Nhiều vụ nổ xuất hiện ở Ukraine, máy bay Ba Lan cất cánh

Truyền thông Ukraine đưa tin, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào nhiều khu vực của Ukraine trong đêm ngày 13, rạng sáng 14/6.

Vào đêm ngày 13, rạng sáng 14/6, 4 chiếc Tu-22M3 của Nga cất cánh theo hướng đông nam đã được quan sát thấy ở khu vực Tambov. Ngoài ra, 5 máy bay Tu-95MS cất cánh từ Olenegorsk cũng đã được ghi nhận. Ngay sau đó, cảnh báo không kích đã được ban bố ở tất cả các khu vực của Ukraine.

Theo đó, các vụ nổ đã được ghi nhận vào khoảng 00h30 ngày 14/6 ở các khu vực của Zaporizhzhia và Kharkiv. Ở tỉnh Khmelnytskyi các vụ nổ được ghi nhận lần lượt vào khung giờ 2h30, sau đó là 3h20 và 4h15 theo giờ địa phương.

Lực lượng không quân Ukraine đã cảnh báo về mối đe dọa tên lửa đối với các tỉnh phía Tây Ukraine, bao gồm các tỉnh Lviv và Ivano-Frankivsk. Cảnh báo về các cuộc tấn công tên lửa cũng được đưa ra ở thủ đô Kiev.

Ngay sau khi trên lãnh thổ Ukraine bắt đầu xuất hiện các vụ nổ, Bộ chỉ huy tác chiến của lực lượng vũ trang Ba Lan thông tin trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter): "Tiếp tục là một đêm 'bận rộn' với các hệ thống phòng không của Ba Lan. Các hoạt động hàng không tầm xa của Liên bang Nga đang được quan sát, có liên quan đến việc thực hiện các cuộc tấn công trên lãnh thổ Ukraine."

Bộ này nhấn mạnh, tất cả quy định cần thiết để đảm bảo an toàn cho không phận Ba Lan đã được triển khai. Quân đội Ba Lan sẽ liên tục theo dõi tình hình trên lãnh thổ Ukraine và luôn sẵn sàng đảm bảo an ninh cho không phận Warszawa.

Quỳnh Như

Theo Pravda

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nhieu-vu-no-xuat-hien-o-ukraine-may-bay-ba-lan-cat-canh-post1646159.tpo