40 tàu chiến của Hải quân Nga tập trận rầm rộ ở Thái Bình Dương

Hạm đội Thái Bình Dương Nga thông báo cuộc tập trận kéo dài 10 ngày với sự tham gia của khoảng 40 tàu chiến và 20 máy bay và trực thăng.

Ngày 18-6, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga thông báo hạm đội này vừa triển khai lực lượng tham gia cuộc tập trận kéo dài từ ngày 18 đến 28-6, theo hãng thông tấn TASS.

“Các lực lượng của Hạm đội Thái Bình Dương đã bắt đầu triển khai từ các địa điểm căn cứ của họ đến các khu vực được chỉ định trong khuôn khổ cuộc tập trận song phương theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 18 đến 28-6 tại Thái Bình Dương, vùng biển Nhật Bản và biển Okhotsk dưới sự chỉ đạo của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương - Đô đốc Viktor Liina” - theo thông báo của Hạm đội Thái Bình Dương Nga.

 Hạm đội Thái Bình Dương Nga thông báo cuộc tập trận kéo dài 10 ngày. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Hạm đội Thái Bình Dương Nga thông báo cuộc tập trận kéo dài 10 ngày. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Cuộc tập trận của Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ có sự tham gia của khoảng 40 tàu chiến.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, khoảng 20 máy bay và trực thăng của hàng không hải quân, bao gồm máy bay Tu-142M3, Il-38 và Il-38N, trực thăng Ka-29 và Ka-27, sẽ tham gia các hoạt động chống tàu ngầm và tìm kiếm cứu nạn.

Các đơn vị thủy quân lục chiến và hệ thống phòng thủ tên lửa bờ biển Bal và Bastion cũng sẽ tham gia cuộc tập trận.

Trong cuộc tập trận, các thủy thủ sẽ thực hành tác chiến chống tàu ngầm, tổ chức mọi hình thức phòng thủ cho các phân đội tàu khi vượt biển, thực hiện các cuộc tấn công tên lửa chung nhằm vào các nhóm tàu mô phỏng và tập trận đẩy lùi các cuộc tấn công của máy bay không người lái và thuyền không người lái.

Hạm đội Thái Bình Dương Nga giải thích rằng đây là lần đầu tiên cuộc tập trận này được coi là song phương vì có sự tham gia của đội tàu Primorskaya Flotilla và bộ chỉ huy chung của các lực lượng ở vùng Đông Bắc Nga.

VĨNH KHANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/video/40-tau-chien-cua-hai-quan-nga-tap-tran-ram-ro-o-thai-binh-duong-post796279.html