Kho dầu của Nga bốc cháy ngùn ngụt sau cuộc tấn công của UAV

Cuộc tấn công vào thành phố cảng Azov của Nga diễn ra vài ngày sau cuộc đột kích của Ukraine vào khu vực này.

Giới chức Nga cho biết, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine vào thành phố Azov ở Vùng Rostov của Nga sáng 18/6 đã gây ra hỏa hoạn lớn tại một cơ sở lưu trữ dầu.

Kho dầu của Nga bốc cháy ngùn ngụt sau cuộc tấn công của UAV. Video: RT

Thống đốc Vasily Golibev cho biết không có ai bị thương trong vụ tấn công và đám cháy đã được khống chế.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, khoảng 200 lính cứu hỏa đã được triển khai để dập tắt đám cháy bao phủ diện tích khoảng 3.200 mét vuông.

Một số báo cho biết người dân ở Azov đã nghe thấy 4 hoặc 5 tiếng nổ vào sáng sớm hôm nay.

Khoảng 200 lính cứu hỏa đã được triển khai để dập tắt đám cháy. Video: RT

Thành phố Azov với hơn 80.000 dân này nằm trên bờ biển cùng tên, cách thủ phủ vùng Rostov-on-Don khoảng 25km về phía Tây.

Khu vực Rostov-on-Don tương đối gần với lãnh thổ do Ukraine kiểm soát và thường xuyên phải chịu các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái tự sát (UAV kamikaze). Tuần trước, Ukraine cũng nhắm mục tiêu vào khu vực này trong cuộc tấn công quy mô lớn bằng UAV. Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng nước này đã bắn hạ 70 UAV chỉ trong một đêm.

Quân đội Ukraine tuyên bố họ “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga do những khó khăn mà lực lượng của Kiev đang gặp phải ở tiền tuyến.

Trong khi đó, quân đội Nga cũng đang nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine mà Moscow cho là có vai trò quan trọng đối với khả năng quân sự của Kiev. Theo các quan chức Ukraine, khoảng 80% công suất nhà máy nhiệt điện của nước này đã bị vô hiệu hóa do các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga.

Hoàng Phạm/VOV.VN Theo RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/kho-dau-cua-nga-boc-chay-ngun-ngut-sau-cuoc-tan-cong-cua-uav-post1102316.vov