Tàu chiến Nga tập trận ở vùng Viễn Đông

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đang triển khai lực lượng như một phần của cuộc tập trận theo kế hoạch ở vùng Viễn Đông. Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của hàng chục tàu hải quân, máy bay và trực thăng.

Theo một tuyên bố, đội tàu Primorsky của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ tiến hành các cuộc diễn tập với sự chỉ huy chung của quân đội và lực lượng ở phía Đông Bắc nước Nga. Các đơn vị thủy quân lục chiến và lực lượng chiến đấu được giao nhiệm vụ điều khiển hệ thống tên lửa ven biển Bal và Bastion cũng sẽ tham gia.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các thủy thủ nước này sẽ diễn tập cách đẩy lùi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tàu không người lái, các bài tập huấn luyện chiến đấu, hoạt động chống tàu ngầm và thực hiện các cuộc tấn công tên lửa chung nhằm vào các nhóm hải quân của đối phương giả định.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ khoảng 40 tàu chiến, thuyền và tàu hỗ trợ cùng khoảng 20 máy bay hải quân và trực thăng sẽ tham gia cuộc tập trận diễn ra từ ngày 18 đến 28/6.

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành ở Thái Bình Dương, biển Nhật Bản và biển Okhotsk dưới sự chỉ đạo của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Viktor Liina.

Tuần trước, một lực lượng đặc nhiệm gồm 4 tàu thuộc Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga đã ghé thăm thủ đô La Habana, Cuba. Dẫn đầu nhóm là tàu khu trục tên lửa Đô đốc Gorshkov, cùng với tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Yasen Kazan, hai trong số những khí tài hải quân hiện đại nhất của Nga. Đội tàu Nga, bao gồm cả tàu chở dầu Pashin và tàu kéo cứu hộ Nikolay Chiker, đã đến Cuba vào thứ Tư tuần trước.

Bộ Các Lực lượng Vũ trang Cách mạng (FAR) của Cuba cho biết chuyến thăm của đội tàu chiến Nga “phù hợp với mối quan hệ hữu nghị lịch sử giữa Cuba và Nga,” đồng thời tuân thủ “các quy định quốc tế mà Cuba là quốc gia thành viên.”/.

(Theo RT)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/tau-chien-nga-tap-tran-o-vung-vien-dong-244401.htm