Nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội MTTQ ở Đức Thọ

Hướng tới chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, các tầng lớp nhân dân Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Những ngày này, người dân thôn Khang Ninh, xã Bùi La Nhân vui mừng, phấn khởi khi công trình rải thảm nhựa, nâng cấp mặt đường giao thông nông thôn thôn Khang Ninh được khánh thành bàn giao, đưa vào sử dụng. Công trình có chiều dài hơn 240m, kinh phí thực hiện hơn 238 triệu đồng, trong đó Nhân dân đóng góp trên 50 triệu đồng.

 Khánh thành công trình nâng cấp mặt đường GTNT thôn Khang Ninh, xã Bùi La Nhân.

Khánh thành công trình nâng cấp mặt đường GTNT thôn Khang Ninh, xã Bùi La Nhân.

Ông Lê Hùng Vương - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Khang Ninh chia sẻ: “Đây là công trình ý nghĩa mà cán bộ và Nhân dân thôn thực hiện để chào mừng Đại hội Ủy ban MTTQ huyện lần thứ XVIII, thể hiện sự đoàn kết chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước. Với ý nghĩa đó, chỉ trong vòng 2 tuần, khi Ủy ban MTTQ huyện, xã và Ban công tác Mặt trận thôn tuyên truyền, vận động, người dân đã đồng tình hưởng ứng, đóng góp nhiều ngày công để xây dựng công trình”.

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ huyện đã hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực triển khai thực hiện được 70 công trình, phần việc cụ thể với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng.

Tiêu biểu như xây dựng và nâng cấp tu bổ đền Thánh Văn, Thánh Võ tại thôn Bình Định, xã Thanh Bình Thịnh, trị giá 1,2 tỷ đồng; xây dựng công trình mương tiêu úng, tổ dân phố Đại Nghĩa, thị trấn Đức Thọ trị giá 900 triệu đồng; nâng cấp tôn tạo nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã Trường Sơn gần 600 triệu đồng. Trong số 70 công trình phần việc với tổng kinh phí 7 tỷ đồng thì Nhân dân đóng góp gần 3 tỷ đồng và hàng trăm ngày công lao động.

 Thôn Trung Văn Minh, xã Yên Hồ di dời cây xanh mở rộng đường GTNT

Thôn Trung Văn Minh, xã Yên Hồ di dời cây xanh mở rộng đường GTNT

Việc xây dựng các công trình, phần việc hướng tới chào mừng đại hội MTTQ các cấp ở Đức Thọ thời gian qua đều đảm bảo thiết thực, phù hợp với khả năng của từng địa phương, đơn vị, địa bàn dân cư, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của Nhân dân với phương châm "Lấy sức dân để chăm lo cho cuộc sống của dân", "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng".

 Lãnh đạo huyện Đức Thọ, xã Tùng Châu trao 14 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Đức Thọ, xã Tùng Châu trao 14 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Đặc biệt, nhiều công trình, phần việc tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, trao mô hình sinh kế cho hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn...

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Trần Văn Mạo thôn Diên Phúc, xã Tùng Châu, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ đã hỗ trợ 70 triệu đồng, để xây mới ngôi nhà mới có diện tích 100m2, với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng (Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân và gia đình đóng góp; các tổ chức đoàn thể trong thôn và bà con lối xóm hỗ trợ ngày công xây dựng). Qua đó, kịp thời động viên, giúp gia đình ông vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

 Động thổ hởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Mạo.

Động thổ hởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Mạo.

Ông Trần Văn Mạo xúc động: “Nhiều năm nay, gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân tuổi đã cao, sức khỏe yếu nên không có khả năng tu sửa, xây dựng nhà mới, nay được Đảng, Nhà nước và Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ số tiền lớn để gia đình có điều kiện xây dựng căn nhà mới quả không có niềm vui nào bằng”.

Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ đã trích từ quỹ vì người nghèo của huyện xây dựng 10 ngôi nhà cho các hộ nghèo không có khả năng làm nhà ở với tổng kinh phí 700 triệu đồng và huy động các thành viên mặt trận thôn, các tầng lớp nhân dân hỗ trợ hàng trăm ngày công xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

 Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Kim Mã, xã Trường Sơn.

Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ trao hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Kim Mã, xã Trường Sơn.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Thọ còn phát động các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi, lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Việc đẩy mạnh thực hiện các các công trình, phần việc chào mừng đại hội MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Đức Thọ đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, được cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Thời gian tới, MTTQ từ huyện đến cơ sở tiếp tục đăng ký và hoàn thành các công trình, phần việc để thi đua lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, qua đó góp phần xây dựng quê hương Đức Thọ ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ông Bùi Ngọc Nhật

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ

Đức Phú

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/nhieu-cong-trinh-phan-viec-chao-mung-dai-hoi-mttq-o-duc-tho-post267260.html