Nghi can người nước ngoài trong vụ án dâm ô bé gái 9 tuổi đã đột tử

Ông F.M, nghi can trong vụ dâm ô bé gái 9 tuổi tại Q.Tân Bình và Bình Thạnh, TPHCM, đã đột tử nên cơ quan công an đã quyết định đình chỉ vụ án, kết thúc điều tra.

 Cháu bé được mẹ dẫn tới cơ quan công an tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông F.M. Ảnh: LS

Cháu bé được mẹ dẫn tới cơ quan công an tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông F.M. Ảnh: LS

Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình, TPHCM, đã ra Thông báo về việc kết thúc điều tra vụ án hình sự "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" xảy ra tại quận Tân Bình và Bình Thạnh, TPHCM.

Trước đó, Quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự cũng được cơ quan này đưa ra vào ngày 20/5/2024.

* Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, vào ngày 19/2/2024, chị Lê Huỳnh Phương Mai, ngụ tại Q.Tân Bình, TPHCM, người đã chứng kiến trực tiếp ông F.M có hành vi dâm ô bé K.N.S (sinh năm 2015) tại nhà riêng của chị, đã trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam về sự việc này. Ngay sau đó, phóng viên đã cùng đã cùng luật sư Đỗ Ngọc Thanh, Đoàn Luật sư TPHCM, hỗ trợ mẹ con cháu K.N.S tới trình báo cơ quan công an.

Bé K.N.S, nạn nhân của vụ án dâm ô. Ảnh: LS

Bé K.N.S, nạn nhân của vụ án dâm ô. Ảnh: LS

Các cơ quan liên quan đã tiếp nhận vụ việc, tiến hành tổ chức lấy lời khai người làm chứng là chị Lê Huỳnh Phương Mai, lấy lời khai mẹ cháu bé là chị N.T.T.T. Việc tổ chức khám nghiệm hiện trường cũng đã được thực hiện dưới sự chứng kiến của Viện KSND Q.Tân Bình.

Chị Lê Huỳnh Phương Mai cho biết, vào khoảng 16-18h ngày 11/2/2024, ông F.M đã đưa ông S.S (cũng là người nước ngoài) và con gái ông S.S là cháu K.N.S, sinh năm 2015, tới nhà chị chúc Tết. Cháu K.N.S có mẹ là người Việt Nam.

Vợ chồng chị Mai đã tiếp khách tại phòng khách khoảng 1 tiếng đồng hồ và cháu K.N.S ngồi ghế riêng chơi cùng con chó của nhà chị Mai. Sau đó, chị Mai lên phòng nghỉ ngơi, gọi cháu K.N.S lên chơi cùng. Khoảng 10 phút sau thì chị Mai thấy ông F.M từ dưới phòng khách đi lên lầu, vào phòng nói chuyện với cháu K.N.S. Cả hai nói chuyện bằng tiếng Anh, có sự hiện diện của chị Mai. Vì nghĩ rằng họ là những người quen biết nhau nên chị Mai không có nghi ngờ gì.

Lúc này, chị Mai thấy đói bụng nên đi qua phòng kế bên chỉ 5 phút để tìm đồ ăn. Khi quay lại phòng để gọi cháu K.S.N qua ăn thì phát hiện ông F.M đang nằm cùng chiều với cháu K.N.S trên giường.

"Tôi thấy ông F.M lấy tay cháu K.N.S đặt vào bộ phận sinh dục của ông ta. Ngay lập tức, tôi kêu ông F.M ra khỏi phòng, cách ly ra khỏi cháu bé. Khi tôi nói chuyện với cháu, thì cháu có kể ông F.M có dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu và cũng đã làm như vậy vài lần vào các dịp gặp gỡ khác", chị Mai cho biết.

Sau 30 phút, tất cả mọi người ra về, chị Mai có kể lại câu chuyện với chồng và chồng chị đã thông báo cho ông S.S, là cha của bé K.N.S biết.

Vào thời gian đó, mẹ của bé K.N.S là chị N.T.T.T do đang mâu thuẫn với chồng nên đã giận dỗi không đi cùng ông xã và con gái tới chúc Tết nhà chị Mai. Sau khi được anh S.S thông báo, chị T. đã hỏi chuyện con gái, và cháu cũng kể với mẹ rằng ông F.M có cầm tay của cháu đưa vào bộ phận sinh dục của ông, dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu ở bên ngoài quần. Và việc này đã từng xảy ra vài lần khác.

Ông F.M có nhắn tin cho cha của bé K.N.S và thừa nhận sự việc. Ông ta nói rằng không hề cởi quần áo ra, mà chỉ là "trò chơi ngớ ngẩn sử dụng bằng tay thôi" và lúc đó ông ta "say quá không nghĩ được".

Cháu K.N.S cho biết, thời điểm ở nhà chị Mai, ông F.M lên giường và dụ cháu, sau đó cầm tay cháu đưa vào bộ phận sinh dục của ông, rồi ông còn dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu qua lớp quần tiếp xúc bên ngoài. Ngoài ra ông F.M còn hôn môi cháu. Lần khác, vào ngày 10/2/2024, tại phòng trọ của ông F.M, tại Q.Bình Thạnh, ông này đã dùng tay sờ trực tiếp vào bộ phận sinh dục cháu nhiều lần nhưng không cho ngón tay vào trong.

Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình sau đó đã khởi tố vụ án vào ngày 29/2/2024. Trong một trao đổi gần đây, cơ quan điều tra cho luật sư Đỗ Ngọc Thanh biết, nghi can F.M đã đột tử.

Đinh Thu Hiền

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nghi-can-nguoi-nuoc-ngoai-trong-vu-an-dam-o-be-gai-9-tuoi-da-dot-tu-2024052218244984.htm