Ngắm tuyến đường 10 làn xe đẹp như cao tốc ở Bình Dương

Nhiều người không tiếc lời khen, cho rằng tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn với 10 làn xe đẹp và hoành tráng không thua gì cao tốc.

Tuyến đường 10 làn xe ở Bình Dương.

Theo báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh những năm gần đây, Bình Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Hà Nội là những địa phương dẫn đầu về Chỉ số Cơ sở hạ tầng. Trong đó, Bình Dương có mức đánh giá cao nhất về hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đường bộ.

Theo báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh những năm gần đây, Bình Dương, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Hà Nội là những địa phương dẫn đầu về Chỉ số Cơ sở hạ tầng. Trong đó, Bình Dương có mức đánh giá cao nhất về hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đường bộ.

Nhắc đến hạ tầng giao thông đường bộ tại Bình Dương, không thể không nhắc tới tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn đang khiến cộng đồng mạng tầm trồ nhiều ngày nay. Tuyến đường có tổng chiều dài 62km, điểm đầu tại Ngã ba Tân Vạn (TP Dĩ An), điểm cuối tại trước Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng).

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn được khởi công từ năm 2009 với tổng vốn đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng, do Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư.

Tuyến đường được thi công chia 2 giai đoạn: Đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn (42km, 6 làn xe) hoàn thành và thông xe vào năm 2015; đoạn Bàu Bàng – Mỹ Phước (20km, 10 làn xe) hoàn thành và thông xe cuối năm 2021.

Tuyến đường đi qua các đô thị của Bình Dương gồm: Huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát, TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, TP Dĩ An, kết nối đến các cảng biển quốc tế quan trọng ở khu vực Đông Nam Bộ.

Không chỉ giảm tải đáng kể cho Quốc lộ 13 và Tỉnh lộ 743, tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn còn đóng vai trò kết nối các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thời gian gần đây, nhiều người không tiếc lời khen, cho rằng tuyến đường này hoành tráng và đẹp không thua gì cao tốc.

Ghi nhận của PV VTC News ngày 28/2, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn trên thực tế còn đẹp hơn hình ảnh. Đặc biệt, ở đoạn 10 làn xe, khi nhìn trên cao tuyến đường như những dải lụa trải dài.

Các biển báo kiên cố, chỉ dẫn cụ thể từng làn đường.

Hoa và cây xanh được trồng đồng bộ.

"Đi đường này thích lắm, rộng và rất êm. Tuy nhiên tôi đang thấy hơi bất cập, đó là đường rất đẹp và tận 10 làn xe, nhưng chỉ cho chạy tối đa 60km/h. Nếu được, tôi nghĩ nên điều chỉnh từng đoạn, cho chạy tới 80km/h", anh Hoàng Lân - tài xế xe tải cho hay.

Liên quan đến tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo liên quan đoạn 15,3km và bổ sung dự án thành phần vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương giao tỉnh đầu tư 15,3km đường Mỹ Phước - Tân Vạn hiện hữu đi trùng với vành đai 3 TP.HCM theo hình thức đầu tư công.

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/ngam-tuyen-duong-10-lan-xe-dep-nhu-cao-toc-o-binh-duong-ar855855.html