Một công ty Trung Quốc muốn mua cổ phần Bách Hóa Xanh

Nếu thương vụ được thực hiện thành công, Bách Hóa Xanh sẽ có giá trị đến cả tỉ USD.

Hãng tin Reuters vừa cho biết, Tập đoàn CDH Investments của Trung Quốc đang có những đàm phán mua cổ phần Bách Hóa Xanh với khối lượng 10% cổ phần. Nếu thương vụ này thành công, Bách Hóa Xanh được định giá lên đến 1,7 tỉ USD.

CDH Investments là công ty có trụ sở tại Bắc Kinh và là tập đoàn đầu tư lớn tại Trung Quốc, đang quản lý khối tài sản có giá trị 27 tỉ USD. Thực tế công ty này đã từng đầu tư vào Thế GIới Di Động, đơn vị sở hữu Bách Hóa Xanh.

Dẫn các nguồn tin, Reuters cũng nhận được các thông tin trái chiều. Một nguồn tin cho biết các cuộc thỏa thuận đang diễn ra nhưng chưa có gì chắc chắn. Nhưng nguồn tin khác cho rằng, nếu đàm phán thành công thì thỏa thuận mua cổ phần có thể đạt được trong tháng 3 này.

Năm 2023, Hãng tin Reuters cũng từng đưa tin các nhà đầu tư ngoại gồm Singapore và Thái Lan tham gia cuộc đua mua cổ phần Bách Hóa Xanh. Nhưng đến nay, các thông tin này vẫn chưa thành hiện thực.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động đã từng chia sẻ, sẽ bán cổ phần Bách Hóa Xanh cho nhà đầu tư ngoại cũng như hướng đến mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán.

PHƯƠNG MINH

Reuters

Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-cong-ty-trung-quoc-muon-mua-co-phan-bach-hoa-xanh-post778074.html