Messi phản pháo Mbappe

Messi phản pháo Mbappe về quan điểm 'Euro hay hơn World Cup' của tiền đạo người Pháp. Ngoài ra, Messi cũng chia sẻ thêm về tương lai của mình trong cuộc phỏng vấn gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn trước thềm Euro 2024 gần đây, Mbappe đã đưa ra quan điểm rằng “Euro là giải đấu khó khăn hơn nhiều so với World Cup vì có sự cạnh tranh của nhiều đội mạnh trong khu vực châu Âu”. Tiền đạo người Pháp cũng có lý của mình khi anh đã từng đăng quang World Cup 2018 và vào đến chung kết World Cup 2022 trước khi để thua Argentina của Messi, nhưng chưa thể vô địch Euro cùng Pháp.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN ngày 12-6, Messi đã phản bác lại ý kiến của người đồng đội cũ tại PSG: “Mbappe nói rằng Euro khó hơn World Cup sao? Cậu ấy cũng từng nói các đội tuyển tại khu vực Nam Mỹ không có sự cạnh tranh như các đội tại châu Âu. Euro cũng rất quan trọng, nhưng ở đó không có Argentina, đội từng 3 lần vô địch thế giới; Brazil với 5 lần và Uruguay với 2 lần. Euro là giải đấu lớn, tập hợp nhiều đội tuyển mạnh và các cầu thủ giỏi nhưng vẫn còn thiếu nhiều nhà vô địch thế giới khác để nói rằng đây là giải đấu khó khăn nhất”, Messi chia sẻ.

 Messi phản pháo Mbappe về Euro và World Cup. Ảnh: GETTY

Messi phản pháo Mbappe về Euro và World Cup. Ảnh: GETTY

“Thật khó để trở thành nhà vô địch thế giới và không phải ai cũng có thể giành được danh hiệu này. Việc trở thành nhà vô địch thế giới đã thay đổi cuộc đời tôi, hoàn thành điều tôi còn thiếu. Tôi sẽ rất tổn thương nếu không vô địch World Cup. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về trận chung kết năm 2014, tôi đã dằn vặt bản thân nhiều năm vì nó. Chúng tôi đã tiến rất gần và rồi không thể có được nó. Do đó, World Cup là giải đấu mà ai cũng muốn được một lần nâng cao danh hiệu”, Messi nói thêm.

Chức vô địch World Cup đã giúp Messi giành mọi vinh quang trong sự nghiệp đỉnh cao của mình. Ở cấp CLB, anh đã giành được 4 chức vô địch Champions League, 10 La Liga, 2 Ligue 1 và các danh hiệu khác. Trong màu áo đội tuyển, “El Pulga” đã vô địch World Cup 2022, Copa America 2021, Finalissima 2022, World Cup U20 2005 và HC vàng Olympic 2008. Anh cũng đang giữ kỷ lục là cầu thủ giành nhiều danh hiệu tập thể nhất với 44 danh hiệu.

Tiền đạo người Argentina cũng đã thừa nhận rằng rất khó khăn khi rời bỏ bóng đá châu Âu để sang Mỹ chơi cho Inter Miami. “Inter Miami sẽ là CLB cuối cùng của tôi. Tôi vẫn chưa sẵn sàng để rời xa bóng đá. Tôi thích chơi bóng và đã làm điều này suốt cuộc đời. Tôi thích tập luyện hàng ngày và hướng tới các trận đấu. Luôn có một chút lo sợ rằng mọi chuyện sẽ kết thúc. Việc lựa chọn rời khỏi châu Âu là quyết định khó khăn. Tôi biết rằng tôi không còn nhiều thời gian để thi đấu và sẽ tận hưởng hết những gì có thể, những chi tiết nhỏ mà tôi sẽ ghi nhớ sau khi tôi không còn thi đấu nữa”, Messi trải lòng.

 Chức vô địch World Cup giúp Messi vĩ đại hơn bao giờ hết. Ảnh: GETTY

Chức vô địch World Cup giúp Messi vĩ đại hơn bao giờ hết. Ảnh: GETTY

Hiện Messi đang cùng tập trung cùng đội tuyển Argentina chuẩn bị cho Copa America 2024. Argentina sẽ đá trận ra quân gặp Canada vào ngày 20-6, sau đó lần lượt gặp Chile và Peru vào ngày 25, 29-6. Về sự chuẩn bị, chất lượng đội hình cũng như tinh thần của đội tuyển, Messi lạc quan cho rằng: “Argentina luôn là ứng cử viên ở mọi giải đấu. Vị thế ấy giờ đã rõ ràng hơn khi chúng tôi đã vô địch ở 3 giải đấu gần nhất. Giải đấu sắp tới sẽ rất khó khăn, nhưng Argentina vẫn sẽ cố gắng để một lần nữa giành chức vô địch”.

MINH TRÍ

Nguồn PLO: https://plo.vn/messi-phan-phao-mbappe-post795526.html