Máy bay Singapore hạ cánh khẩn tại Thái Lan, hàng chục người thương vong

Máy bay thuộc hãng Singapore Airlines gặp sự cố nhiễu loạn phải hạ cánh khẩn cấp ở Bangkok - Thái Lan. Vụ việc khiến 1 người chết, hàng chục người bị thương

Sự cố xảy ra chiều 21-5 khi chuyến bay chở 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ sân bay Heathrow ở London – Anh và hướng tới Singapore.

Do gặp sự cố nhiễu loạn, buộc chiếc Boeing 777-300ER phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok vào lúc 15 giờ 45 phút (giờ địa phương).

"Chúng tôi có thể xác nhận một người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương trên chiếc Boeing 777-300ER" – trang Thai PBS World dẫn tuyên bố từ hãng Singapore Airlines ngày 21-5.

Singapore Airlines cũng đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình người gặp nạn.

Xe cứu thương tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok sau khi máy bay của Singapore Airlines phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: The Sun

Xe cứu thương tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok sau khi máy bay của Singapore Airlines phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: The Sun

Thời điểm gặp sự cố và phải chuyển hướng, chiếc Boeing 777-300ER còn cách sân bay dự định hạ cánh Changi của Singapore khoảng 1,5 giờ.

“Ưu tiên hiện giờ của chúng tôi là cung cấp mọi hỗ trợ có thể cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Hãng đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế và cử một nhóm công tác đến Bangkok để hỗ trợ thêm” – tuyên bố từ Singapore Airlines nêu rõ.

Tờ Malay Mail dẫn hồ sơ của Mạng lưới An toàn Hàng không cho hay hãng Singapore Airlines đã gặp 7 vụ tai nạn cho đến nay. Vụ việc gây chết người gần nhất của Singapore Airlines là vào tháng 10-2000 khi một chiếc máy bay gặp nạn lúc cất cánh ở Đài Loan – Trung Quốc khiến 83 người thiệt mạng.

Bằng Hưng

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/may-bay-singapore-ha-canh-khan-tai-thai-lan-nhieu-nguoi-thuong-vong-196240521181639114.htm