Mâu thuẫn khi lưu thông, dùng dao chém bể đèn xe khách

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã chuyển hồ sơ sang tòa án nhân dân cùng cấp để đưa ra xét xử đối với Nguyễn Duy Tân (22 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo cáo trạng, vào ngày 7-8-2023, anh Nguyễn Văn Trường (ngụ xã Xuân Trường) làm phụ xe khách C.T. dừng đón khách tại thành phố Long Khánh. Lúc này, xe của nhà xe Q.H. do anh Trần Văn Thành quản lý cũng xuống bắt khách. Giữa anh Trường và anh Thành xảy ra mâu thuẫn thì được mọi người can ngăn và các xe tiếp tục chạy. Do vẫn còn bực tức nên Trường đã gọi điện cho Tân chặn xe của anh Thành để đánh. Khi xe của anh Thành đi đến khu vực xã Xuân Hiệp (huyện Xuân Lộc), Tân đã chặn xe khách của anh Thành và dùng dao chém bể cụm đèn xe (giá trị hơn 8 triệu đồng).

Trong vụ án này, Trường đã có hành vi xúi giục, lôi kéo Tân để xảy ra vụ án. Tuy nhiên, phía bị hại đã làm đơn bãi nại nên Trường chỉ bị xử phạt hành chính.

Nhật Minh

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/phap-luat/202403/mau-thuan-khi-luu-thong-dung-dao-chem-be-den-xe-khach-dd34f35/