Lời kể của người thân nạn nhân vụ cháy đang cấp cứu tại bệnh viện

Quyết định sáng suốt của anh K. đã giúp hai vợ chồng anh có cơ hội được người dân và lực lượng chức năng cứu sống trong vụ cháy khủng khiếp tại ngõ 43 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

“Tôi sống cách đó 300m nhưng mãi đến 3h sáng tôi mới nhận được tin báo của người thân sống trong căn nhà cháy. Tôi vội vã chạy đến hiện trường thì thấy lực lượng Công an đã chăng dây, phong tỏa, không cho vào” - ông Nguyễn C.T, chú ruột của chị N.T.A.T, 38 tuổi, đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Giao thông vận tải cho biết.

Theo thông tin chia sẻ từ ông C.T, và những người thân khác của chị N.T.A.T đang có mặt tại bệnh viện, chị A.T, cùng hai con nhỏ là cháu N.H.Đ, 11 tuổi, và cháu N.M.A, 13 tuổi, may mắn được cứu thoát khỏi căn nhà bị cháy.

Sau khi đến bệnh viện thăm khám, ba mẹ con chị A.T đã về nhà, nhưng sau đó thấy mệt nên người thân lại đưa ba mẹ con quay trở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.

Chồng và mẹ chồng chị N.T.A.T đã không may mắn, tử vong trong đám cháy; Bà nội của chồng là cụ N.T.K, 84 tuổi, hiện đang cấp cứu, là trường hợp nặng nhất trong 6 người.

Người thân của chị A.T túc trực tại bệnh viện

Từ Phú Thọ về Bệnh viện Giao thông vận tải để chăm sóc anh trai và chị dâu, anh N.V.D, 32 tuổi, chia sẻ: “Khoảng 6h sáng nay gia đình tôi mới nhận được điện thoại của anh trai tôi. Sau khi hai vợ chồng anh được đưa vào bệnh viện cấp cứu, anh thấy sức khỏe ổn hơn nên anh mới gọi điện về nhà thông báo cho bố mẹ.

Nhận được tin tôi tức tốc chạy xe về thẳng bệnh viện xem tình hình sức khỏe anh chị ra sao. Chị dâu tôi bị thương nặng hơn, thỉnh thoảng lại bị nôn, tinh thần có hoảng loạn”.

Người thân của anh N.V.D chính là cặp vợ chồng được cứu sống nhờ có kỹ năng thoát nạn sự cố cháy, nổ. Anh N.T.K, 35 tuổi, và chị N.T.X.N, 30 tuổi. Khi phát hiện cháy lớn, anh K đã kéo vợ mình vào nhà tắm, đóng kín cửa, bít các khe hở, đồng thời lấy khăn ướt che miệng và mũi.

Tuy nhiên, chị N, vợ anh thì hoảng loạn, định nhảy qua cửa sổ nhà tắm từ tầng 2 xuống đất, nhưng anh K đã ngăn vợ lại. Quyết định sáng suốt của anh K đã giúp hai vợ chồng anh có cơ hội được người dân và lực lượng chức năng cứu sống.

Anh N.T.K nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội

Được biết, hai vợ chồng anh K, mới lấy nhau được 1 năm, chưa sinh con, mới chuyển đến nhà trọ được mấy tháng nay.

Sáng ngày 24-5, tại Bệnh viện Giao thông vận tải, rất nhiều các cá nhân, đoàn thể Trung ương và địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân đang cấp cứu.

Ông Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ dành mọi điều kiện tốt nhất để cứu chữa các nạn nhân. Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các bệnh viện tại Hà Nội và tuyến Trung ương tập trung cứu chữa các nạn nhân.

Số người thiệt mạng trong vụ cháy đã lên tới 14 người. Hiện nay, nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/loi-ke-cua-nguoi-than-nan-nhan-vu-chay-dang-cap-cuu-tai-benh-vien-post577395.antd