Khắp nơi trong tỉnh ngày 29-12-2022

Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại H.Nhơn Trạch; Công an tỉnh khai giảng lớp tập huấn kiểm tra phòng cháy, chữa cháy; Khen thưởng 86 cá nhân có thành tích nộp thuế tại khu vực Định Quán – Tân Phú; Hội thi Bác sĩ trẻ, giỏi Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai; Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương… là những thông tin đáng chú ý trong mục Khắp nơi trong tỉnh ngày 29-12-2022.

* Chiều 29-2, Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Công Long đã có chuyến thăm và tặng quà Tết cho 20 gia đình chính sách và hộ nghèo tại H.Nhơn Trạch. Trong đó, tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách và 10 phần quà cho các hộ nghèo tại các xã: Phú Hội, Phước Thiền và Long Tân. Mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Nguyễn Công Long và lãnh đạo H.Nhơn Trạch tặng quà cho các gia đình chính sách

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Nguyễn Công Long và lãnh đạo H.Nhơn Trạch tặng quà cho các gia đình chính sách

Tại buổi tặng quà, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Công Long gởi lời chia sẻ, động viên tinh thần đến các hộ nghèo và thể hiện lòng tri ân đối với gia đình chính sách.

Xuân Mai

* 150 cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cùng Công an các địa phương đã tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ do Công an tỉnh tổ chức ngày 29-12.

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Trong 2 ngày, từ ngày 29 đến hết 30-12, học viên sẽ được tập huấn về công tác nghiệp vụ cơ bản (tập trung chủ yếu vào công tác điều tra cơ bản); xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực cháy, nổ; tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC mới được áp dụng trong năm 2022 và các lưu ý khi áp dụng để tiến hành kiểm tra an toàn về PCCC... Vào cuối buổi tập huấn, giảng viên sẽ giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, nghiệp vụ cơ bản.

Sau khi tập huấn, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an và Công an tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra để đánh giá năng lực, trình độ đảm bảo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC cho cán bộ, chiến sĩ.

Đăng Tùng

* 86 cá nhân có thành tích trong việc nộp thuế năm 2020 và 2021 tại Chi cục Thuế khu vực Định Quán - Tân Phú được Cục Thuế tỉnh tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị tổng kết năm 2022 của Chi cục diễn ra sáng 29-12.

Chi cục Thuế khu vực Định Quán - Tân Phú là đơn vị đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2022, được Cục Thuế tỉnh tuyên dương khen thưởng. Năm 2022, H.Định Quán thu thuế ước gần 400 tỷ đồng, đạt 200% dự toán pháp lệnh, tăng 47% so với cùng kỳ năm trước; H.Tân Phú thu thuế được 152 tỷ đồng, đạt 171% dự toán pháp lệnh.

Văn Tuấn

* Quan tâm hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập. Đó là nội dung nhấn mạnh của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Thành ủy Biên Hòa tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ 14 (mở rộng) và tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2023 do LĐLĐ TP.Biên Hòa tổ chức chiều 29-12,

Các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn năm 2022 được LĐLĐ TP.Biên Hòa khen thưởng

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Thành ủy Biên Hòa cũng đề nghị các cấp Công đoàn TP.Biên Hòa tập trung các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động và ổn định tình hình quan hệ lao động cuối năm. Tăng cường sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình việc làm của người lao động. Trong năm 2023, các cấp Công đoàn thành phố tổ chức thành công đoàn đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Đặc biệt, tiếp tục củng số, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và tích cực hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất.

Tại hội nghị, 39 tập thể và 61 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua được khen thưởng.

Lan Mai

* Thêm một hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn về nhà ở tại H.Định Quán được nhận nhà mới kịp đón Tết. Sáng 29-12, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND H.Định Quán và đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ tặng nhà tình thương cho gia đình ông K”Dẹt, ngụ tại KP. Hiệp Nghĩa, TT Định Quán.

Căn nhà xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình có diện tích 54m2, tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó, Ban Dân tộc tỉnh vận động từ nguồn vốn phi chính phủ (ACF) Những Đứa Con của rồng hỗ trợ 56 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Định Quán hỗ trợ 20 triệu đồng, Phòng Dân tộc H.Định Quán hỗ trợ 15 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 10 triệu đồng…Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh, H.Định Quán và đơn vị tài trợ còn tặng cho gia đình một số phần quà mừng nhà mới.

Văn Tuấn

* 100 phần quà Tết vừa được Công ty Changshin Việt Nam tặng cho các gia đình khó khăn ở xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm 1 thùng mì, bánh, bột niêm, đường và các nhu yếu phẩm cần thiết. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Công ty Changshin Việt Nam từ nhiều năm qua, luôn là đơn vị đồng hành cùng địa phương trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống người dân và phát triển kinh tế.

Công ty Changshin Việt Nam tặng cho các gia đình khó khăn

Quang Huy

* Tại H.Thống Nhất, 53 người là hội viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện được nhận quà Tết do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin H.Thống Nhất và Công ty cổ phần C.P Việt Nam tổ chức sáng 29-12. Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng, tổng kinh phí đợt tặng quà Tết lần này là 21 triệu đồng do Công ty cổ phần C.P Việt Nam hỗ trợ.

Trao tặng quà cho hội viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin H.Thống Nhất

Bá Trực

* BS.Nguyễn Quỳnh Trang đoạt giải nhất Hội thi Bác sĩ trẻ, giỏi Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lần thứ 11, năm 2022. Hội thi là sân chơi bổ ích dành cho các bác sĩ đang công tác tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh viện, có tuổi đời dưới 40. Vòng chung kết diễn ra sôi nổi bằng hình thức thi rung chuông vàng với sự tham gia của 36 thí sinh có số điểm số cao ở vòng 1 và các bác sĩ được miễn thi theo quy định. Ngoài 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích; ban tổ chức còn trao giải cho thí sinh có điểm tình huống lâm sàng cao nhất khối nội nhi; thí sinh có điểm tình huống lâm sàng cao nhất khối ngoại nhi; thí sinh có điểm thi lý thuyết cao nhất.

BS Nguyễn Quỳnh Trang, khoa Khám bệnh - cấp cứu đã xuất sắc đoạt giải nhất

Hạnh Dung

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202212/khap-noi-trong-tinh-ngay-29-12-2022-3151501/