Hơn 54.000 hộp trà hữu cơ của hãng Yogi bị thu hồi vì có dư lượng thuốc trừ sâu

Người tiêu dùng đang có loại trà này ở nhà được khuyên nên kiểm tra lại mã trên hộp trà ngay.

Hơn 54.000 hộp trà túi lọc hữu cơ vị hoa cúc tím tăng cường miễn dịch của thương hiệu Yogi đang bị hãng tự nguyện thu hồi ở Mỹ vì có dư lượng thuốc trừ sâu. Mỗi hộp trà này có 16 túi lọc, tức là gần 900.000 túi trà đang bị thu hồi.

Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) không nói rõ là những loại thuốc trừ sâu nào tồn tại trong các túi trà.

Hãng Yogi viết trong thông báo gửi tới tạp chí People rằng họ không dùng thuốc trừ sâu (vì đây là trà hữu cơ), cũng chỉ mua các nguyên liệu hữu cơ, nhưng mạng lưới cung cấp nguyên liệu rất phức tạp và không phải ai cũng tuân theo các tiêu chuẩn hữu cơ ở mức cao. Ví dụ, nếu trang trại bên cạnh dùng thuốc trừ sâu hoặc phân bón hóa học thì những hóa chất đó có thể nhiễm vào khu đất hữu cơ.

Hãng này khẳng định dấu vết thuốc trừ sâu được tìm thấy trong loại trà trên không gây bệnh cho con người, nhưng sản phẩm không đạt các tiêu chuẩn cao nên họ tự nguyện thu hồi.

Loại trà hữu cơ đang bị thu hồi tại Mỹ. Ảnh: Yogi.

Loại trà hữu cơ đang bị thu hồi tại Mỹ. Ảnh: Yogi.

FDA xếp loại vấn đề này là Hạng III, tức là “việc sử dụng hoặc tiếp xúc với sản phẩm vi phạm khả năng lớn là không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng”.

Dù sao, những người mua hàng hữu cơ thường có yêu cầu cao về những thứ mình sử dụng và có thể cho cả trẻ em dùng, vì vậy, FDA khuyên người dân nếu có trà này ở nhà thì hãy kiểm tra mã xem có phải sản phẩm đang bị thu hồi không.

Trà Yogi, bao gồm cả loại trà tăng cường miễn dịch như trên, được bán phổ biến tại các cửa hàng đồ nhập khẩu, trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội ở nước ta đã nhiều năm nay. Bạn có thể kiểm tra mã của (những) hộp trà mà mình đang có, nếu là loại bị thu hồi và bạn dứt khoát không muốn dùng thì đành bỏ đi hoặc hỏi người bán xem có thể đổi trả không.

Các loại trà túi lọc hữu cơ của thương hiệu này đã được bán ở nước ta khá nhiều năm. (Ảnh chụp màn hình).

Các loại trà túi lọc hữu cơ của thương hiệu này đã được bán ở nước ta khá nhiều năm. (Ảnh chụp màn hình).

Loại trà bị thu hồi có mã vạch là 0 76950 45010 3 và số lô sản phẩm thì khá nhiều, như trong hình sau:

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/hon-54000-hop-tra-huu-co-cua-hang-yogi-bi-thu-hoi-vi-co-du-luong-thuoc-tru-sau-post1638960.tpo