Hội thảo tiếng Anh về nghiên cứu khoa học của sinh viên

  Báo Thái Nguyên
  3 liên quanGốc

  Ngày 30-7, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Hội thảo tiếng Anh về nghiên cứu khoa học của sinh viên - Workshop for Scientific research of TNUT Student.

  Sinh viên phát biểu thảo luận tại Hội thảo.

  Sinh viên phát biểu thảo luận tại Hội thảo.

  Tham dự Hội thảo có GS. Herman Horst Puta và Bà Martina Barth, đến từ Trường Đại học Công nghệ llmenau, Cộng hòa Liên bang Đức. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có lãnh đạo Nhà trường và các khoa, phòng chức năng và đông đảo giảng viên, sinh viên.

  Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Vũ Ngọc Pi, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, khẳng định: Nhà trường đang trong quá trình đổi mới, cả trong công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Năm học 2021-2022, thầy và trò Nhà trường đã thực hiện 425 đề tài khoa học, trong đó 291 đề tài của sinh viên. Tính riêng năm 2021, Nhà trường có 312 bài báo khoa học được đăng tải, trong đó 153 bài nằm trong danh mục ISI/Scopus. Trường đã đào tạo trên 35.000 kỹ sư và các nhà khoa học, nhiều người trong số đó đang làm việc tại các Tổ chức Chính phủ, doanh nghiệp lớn ở trong nước và nước ngoài.

  Hội thảo được tổ chức gồm 3 tiểu ban: Cơ khí, Kỹ thuật Điện và Ngôn ngữ Anh. Với tiểu ban Cơ khí, các đại biểu cùng thảo luận về các nội dung lựa chọn lược đồ cho cơ cấu bàn nâng với trọng lượng nâng lớn nhất và thời gian nâng ngắn nhất bằng phương pháp TOPSIS; nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số gia công chính và độ mòn của dụng cụ cắt đến phá hỏng bề mặt gia công trong quá trình phay vật liệu composit CFRP; thiết kế mới của máy CNC đa chức năng.

  Tiểu ban Kỹ thuật điện trao đổi sâu về công nghệ truyền thông Zigbee cho mạng cảm biến không dây; nghiên cứu hệ thống IoT để theo dõi hoạt động của hệ thống xử lý môi trường của các công ty vừa và nhỏ trong khu công nghiệp…

  Việc Hội thảo được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là một bước tiến rất quan trọng nhằm nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

  Hằng Nga

  Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/giao-duc/hoi-thao-tieng-anh-ve-nghien-cuu-khoa-hoc-cua-sinh-vien-303852-100.html