Hỗ trợ để bé gái 12 tuổi đã sinh con sớm ổn định tâm lý, sức khỏe

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cho biết đơn vị này đã và sẽ tiếp tục đồng hành tư vấn, hỗ trợ, ổn định tâm lý, sức khỏe cho bé gái 12 tuổi sinh con và gia đình.

Cháu N.L. được người thân chăm sóc sau sinh tại bệnh viện.

Theo thông tin từ Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, trước đó, ngày 5/4/2024, đơn vị này nhận được thông tin từ Tổng đài 111 về trường hợp cháu Đ.T.N.L (SN 2012, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) bị hàng xóm xâm hại tình dục dẫn đến mang thai.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã liên hệ phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Trì, đề nghị xác minh sự việc, phối hợp can thiệp, trợ giúp trẻ kịp thời.

Đồng thời, Trung tâm cũng đề nghị Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 trị liệu tâm lý cho trẻ. Hiện tại, cháu N.L. đã được văn phòng trị liệu tâm lý của Tổng đài 111 hỗ trợ trị liệu tâm lý 2 buổi.

Bên cạnh đó, quá trình trợ giúp, Trung tâm cũng thường xuyên liên hệ với chính quyền địa phương và bố của bé gái 12 tuổi để nắm bắt tình hình tâm lý, tình trạng sức khỏe của trẻ và nguyện vọng của gia đình trước, trong và sau quá trình trẻ sinh nở.

Việc này để xây dựng kế hoạch can thiệp, hỗ trợ phù hợp cho trẻ và bé sơ sinh. Chiều ngày 17/4/2024, cháu N.L. đã sinh mổ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, tình trạng sức khỏe của 2 mẹ con đã ổn định.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình trẻ, để kịp thời thăm hỏi, động viên trẻ và gia đình, ngày 19/4/2024, đại diện Trung tâm đã đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trao hỗ trợ khẩn cấp cho cháu N.L. số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 6/1/2024, ông Đ.N.A. (bố cháu L.) nhận thấy con gái là cháu Đ.T.N.L. (SN 2012) có biểu hiện bất thường, bụng to hơn bình thường nên đã đưa cháu bé đi kiểm tra. Ông tá hỏa khi được biết cháu L. đang mang bầu ở tháng thứ 6.

Ông A. sau đó đã đưa con gái đến Công an xã Tam Hiệp để trình báo sự việc. Qua nói chuyện, ông được con gái cho biết đã bị người đàn ông hàng xóm xâm hại nhiều lần. Gia đình ông A. mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc.

Ngày 17/4/2024, thông tin từ Công an huyện Thanh Trì cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Ngọc Ánh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ho-tro-de-be-gai-12-tuoi-sinh-con-som-on-dinh-tam-ly-suc-khoe-20240420231702137.htm