HLV Kim Sang-sik triệu tập 27 cầu thủ cho tuyển Việt Nam

HLV Kim Sang-sik chính thức công bố danh sách tuyển Việt Nam tham dự 2 trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào tháng 6 tới.

Theo đó, tổng cộng có 27 cầu thủ đã được HLV Kim Sang-sik lựa chọn sau quá trình quan sát các trận đấu tại V-League. Những cầu thủ chủ chốt vẫn là những gương mặt đã quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn…

Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 1/6 chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Ảnh: Ngọc Tú.

Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 1/6 chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Ảnh: Ngọc Tú.

Bên cạnh đó, đáng chú ý là sự góp mặt trở lại của Tô Văn Vũ sau thời gian dài vắng bóng. Lần khoác áo đội tuyển gần nhất của tiền vệ này là đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 2/2022.

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nhằm đảm bảo chiều sâu cho lực lượng của đội tuyển, đặc biệt là lứa các cầu thủ kế cận, HLV Kim Sang-sik cũng trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ nổi bật trong thời gian qua như thủ thành Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào. Trong số cầu thủ thiếu vắng có một số gương mặt nhận được nhiều kỳ vọng như trung vệ Quế Ngọc Hải hay hậu vệ Đoàn Văn Hậu, trong đó Quế Ngọc Hải chưa thể trở lại với thể trạng tốt nhất sau chấn thương rách cơ gặp phải từ đợt giao hữu FIFA Days tháng 10/2023, còn Đoàn Văn Hậu thì vẫn đang nỗ lực từng ngày để vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình, kể từ khi dính chấn thương vào tháng 10/2023 và phải vắng mặt trên sân cỏ cho đến nay.

Một trường hợp chấn thương đáng tiếc khác là tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc, hiện vẫn đang điều trị hồi phục theo sự hướng dẫn của các bác sĩ thuộc Trung tâm Y học thể thao VFF. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân tập luyện vào ngày 1/6 tới. Thầy trò HLV Kim Sang-sik có quỹ thời gian 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón tuyển Philippines trên sân nhà, diễn ra vào 19 giờ ngày 6/6 trước khi di chuyển sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hlv-kim-sang-sik-trieu-tap-27-cau-thu-cho-tuyen-viet-nam.html