Cung thủ Lê Quốc Phong giành vé dự Olympic Paris 2024

Vận động viên bắn cung Lê Quốc Phong giúp đoàn thể thao Việt Nam có tấm vé thứ 12 dự Olympic Paris 2024.

Tại World Cup bắn cung 2024 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, đội tuyển Việt Nam có 3 VĐV dự nội dung cung 1 dây cá nhân nam là Lê Quốc Phong, Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Duy. Niềm hy vọng của môn bắn cung và đoàn thể thể thao Việt Nam đổ dồn vào nội dung này.

Tuy nhiên, Nguyễn Duy thua Ahmed Rubel (Bangladesh) với tỉ số 5-6 tại vòng 3 còn Minh Đức thua Sagor Islam (Bangladesh) tại vòng 4. Lê Quốc Phong là người duy nhất vượt qua vòng 4 để vào tứ kết. Anh thắng Ram Krishna Saha (Bangladesh) 6-2 và vào bán kết.

Quốc Phong giành vé dự Olympic Paris 2024.

Quốc Phong giành vé dự Olympic Paris 2024.

Lê Quốc Phong và HLV.

Lê Quốc Phong và HLV.

World Cup bắn cung 2024 cũng là vòng loại Olympic Paris 2024 của một số nội dung bắn cung. Trong đó, Liên đoàn bắn cung thế giới (WA) trao 5 suất với nội dung cung 1 dây cá nhân nam. Do đó, tất cả vận động viên vào bán kết sẽ có suất dự Olympic. Quốc Phong là một trong số các vận động viên đó.

VĐV quê Vĩnh Long đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây. Anh giúp bắn cung Việt Nam lần đầu tiên có tên trong top 4 ở giải đấu thế giới diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng 4/2024. Có được thành công của Quốc Phong nhưng bắn cung Việt Nam vẫn có quyền tiếc nuối với Nguyễn Minh Đức (cung 1 dây cá nhân nam) hay Lộc Thị Đào (cung 1 dây cá nhân nữ).

Tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 12 suất chính thức tham dự Olympic, bao gồm Lê Quốc Phong (bắn cung), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng); Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing); Nguyễn Huy Hoàng (bơi); Nguyễn Thị Thật (xe đạp); Trịnh Văn Vinh (cử tạ); Nguyễn Thị Hương (canoeing) và Phạm Thị Huệ (rowing).

Vòng loại Olympic của một số môn vẫn chưa kết thúc, trong đó, thể thao Việt Nam được kỳ vọng giành thêm 1-2 suất bắn cung, 1 suất judo, 1 suất bơi và 1 suất điền kinh.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/cung-thu-le-quoc-phong-gianh-ve-du-olympic-paris-2024-ar877731.html