Hãy uống trà xanh theo cách này sẽ không sợ ung thư tìm đến

Hãy uống trà xanh theo cách này sẽ không sợ ung thư tìm đến - rất tốt và an toàn cho sức khỏe cả gia đình bạn.

Ảnh minh họa

Cách pha trà xanh chữa bệnh

Dùng nước sôi 70 – 80% hãm chè, không nên đậy nắp: Làm như vậy có thể giữ được hương vị chè tốt, sẽ không làm cho nước thứ 2, 3 bị nhạt, đồng thời có thể tránh được nhiệt độ cao phá hủy những thành phần có ích trong chè.

Chè không nên hãm quá nhiều lần

Thông thường chỉ hãm 3 – 4 lần là được. Hãm nước đầu trà có thể hòa tan 30% chất hòa tan trong trà, hãm nước thứ hai là 50%, hãm nước thứ ba là 10%, đến lần thứ tư chỉ còn 5%. Tục ngữ có câu; “Nước đầu đắng, nước thứ hai bổ, nước thứ ba thuần, nước thứ tư hết vị”. Một ấm trà hãm nhiều lần, một số chất có hại trong lá chè sẽ hòa tan vào trong nước chè, không có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích từ trà xanh

Tốt cho những người có cholesterol cao

Thực tế, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh giúp giảm cholesterol. Một thí nghiệm được thực hiện với nam giới, họ sử dụng 375 mg trà xanh trong 12 tuần hàng ngày và thấy rằng nó làm giảm đáng kể cholesterol.

Giúp xương chắc khỏe

Một nghiên cứu được tiến hành tại Hồng Kông và họ thấy rằng trà xanh có thể có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh về xương. Những nhà nghiên cứu này cũng cho hay trà xanh chất làm giảm nguy cơ loãng xương.

Giảm nguy cơ ung thư

Lợi ích trà xanh bao gồm bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh ung thư bàng quang, buồng trứng và ung thư thực quản. Trong một số trường hợp nhất định, trà xanh giảm nguy cơ ung thư vú và ngăn chặn sự tái phát trở lại.

Tăng cường sức khỏe răng miệng

Có tới 940 người đàn ông tham gia vào một nghiên cứu tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng thường xuyên uống trà xanh giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Chất catechin có trong trà xanh giảm mùi hôi đồng thời giúp răng chắc khỏe.

Giảm tình trạng mất trí nhớ

Tạp chí Phytotherapy và Phytopharacology bố một nghiên cứu vào năm 2012 đã cho thấy:

Những nhà nghiên cứu cho thấy chất polyphenol trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ của protein gấy tổn thương não, giảm trí nhớ.

Theo Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hay-uong-tra-xanh-theo-cach-nay-se-khong-so-ung-thu-tim-den/20221121100850190