Dùng mồi câu 60kg, nhóm ngư dân câu được con cá khổng lồ nặng 436,2 kg

Nhóm ngư dân đã mất gần 3 tiếng đồng hồ để kéo con cá kiếm nặng 436,2 kg lên tàu ở ngoài khơi Australia.

Theo News.com.au, George Lirantzis và 3 người bạn câu được cá kiếm khổng lồ 436,2kg ở ngoài khơi Mallacoota, phía nam khu vực bang New South Wales-Victoria.

Để bắt được con cá có kích thước khủng này, nhóm ngư dân phải dùng đến mồi câu nặng tới 60kg. Con cá kiếm khi cắn câu cứ nhảy lên, nhảy xuống khỏi mặt nước gần thuyền.

"Khi chúng tôi thấy con cá cắn câu, nó nhảy khỏi mặt nước và giãy giụa dữ dội ở cách tàu 50 mét", Lirantzis kể lại

“Chúng tôi càng kéo nó gần vào thuyền, nó càng nhảy lên và nhảy xuống, giống như có ai làm rơi quả tên lửa xung quanh thuyền vậy”, Lirantzis nói trên ABC News.

Con cá kiếm có trọng lương "tương đương một quả tên lửa".

Con cá kiếm có trọng lương "tương đương một quả tên lửa".

Nhóm ngư dân mất 110 phút để kéo con cá kiếm tới gần tàu và thêm 60 phút nữa để đưa nó lên tàu.

"Dù vậy khoảng thời gian đó đã là rất ngắn. Thông thường, việc bắt cá kiếm mất nhiều thời gian hơn, có những người đánh vật với chúng suốt gần một ngày", Lirantzis chia sẻ.

Được biết, kỷ lục câu cá kiếm khổng lồ lớn nhất thế giới được ghi nhận ngoài khơi phía bắc Chile năm 1953. Con cá kiếm khi đó nặng tới 536,15kg.

Trước đó, Lirantzis và nhóm của mình cũng đã có trải nghiệm đáng nhớ, khi câu được cá kiếm khổng lồ nặng 347kg.

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ câu cá giải trí Ulladulla, con cá sẽ được đông lạnh tại công ty Fishing Co Op và nhồi bông. Kỷ lục không được xác nhận chính thức do nhóm ngư dân sử dụng dụng cụ câu không đúng tiêu chuẩn.

Cá kiếm, cá mũi kiếm, đôi khi còn gọi là cá đao là một loài cá ăn thịt loại lớn, có tập tính di cư với mỏ dài và phẳng, ngược lại với mỏ tròn và trơn nhẵn của các loài cá maclin. Nó là một loại cá được câu phổ biến, cho dù hơi khó bắt. Cá kiếm có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành mất hết toàn bộ răng và vảy. Với thân hình tròn và thuôn dài, loài cá này có thể bơi rất nhanh. Vận tốc tối đa của cá kiếm có thể lên đến 64 km/h.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dung-moi-cau-60kg-nhom-ngu-dan-cau-duoc-con-ca-khong-lo-nang-4362-kg-a665504.html