Gấu thích ăn thịt người xuất hiện, người dân sống trong sợ hãi, đi xe ô tô cũng 'toát mồ hôi'

Camera hành trình trong một chiếc xe ô tô tại Nhật Bản đã ghi lại cảnh một con gấu chạy từ trong rừng ra và hung dữ tấn công phương tiện này.

Mới đây, tờ The Sun của Anh đã đăng tải một bài viết với tiêu đề đáng chú ý: Nỗi sợ hãi của người dân (Nhật Bản) trước những con "gấu ninja" có sở thích ăn thịt người. Chúng khủng bố hòn đảo bằng các cuộc tấn công kinh hoàng.

Bài viết đã khắc họa nỗi sợ hãi đến ám ảnh của người dân ở hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản trước sự hoành hành của những con gấu hung dữ.

Oso18 - Con "Gấu ninja" gây ra nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người dân Hokkaido

Cư dân của hòn đảo yên bình Hokkaido, Nhật Bản đang phải vật lộn với nỗi sợ hãi trước những con gấu hung dữ, thích ăn thịt người và được gọi là "gấu ninja" vì thường xuyên tấn công con người và ăn thịt gia súc tại đây.

Trong nhiều năm, phần phía đông của thành phố này bị ám ảnh bởi một con gấu khổng lồ tên là Oso18, kẻ đã gây ra nỗi kinh hoàng trong khu vực bằng những cuộc tấn công tràn lan của mình. Truyền thông địa phương gọi nó là "gấu ninja" sau khi nó có thể né tránh thành công mọi chiếc bẫy mà chính quyền giăng ra để bắt giữ nó.

Con gấu Oso18, nỗi kinh hoàng của người dân Nhật đã bị bắn chết vào năm ngoái.

Con gấu Oso18, nỗi kinh hoàng của người dân Nhật đã bị bắn chết vào năm ngoái.

Chỉ trong vòng 4 năm, con quái vật cao tới 2m2 này đã tấn công dã man 66 con bò gần thị trấn Shibecha và Akkeshi ở phía đông Hokkaido, trong đó 32 con đã chết. Khi chính quyền bắt đầu tìm kiếm thủ phạm, họ phát hiện ra những dấu chân khổng lồ mà con gấu để lại sau vụ tấn công kinh hoàng.

Con vật đáng sợ cuối cùng đã bị một thợ săn bắn chết vào năm ngoái, đánh dấu sự kết thúc cho thời kỳ khủng hoảng kéo dài. Nhưng ngay khi người dân địa phương nơi đây thở phào nhẹ nhõm sau khi con quái vật bị giết, các cuộc tấn công tương tự lại bắt đầu xảy ra. Và người dân địa phương bắt đầu lo sợ về sự trở lại của một con gấu Oso18 mới.

Làn sóng của những con gấu ninja mới

Cho đến nay, nhiều cuộc tấn công đã được ghi nhận tại nơi con quái vật kia từng tàn phá. Và do sự giống nhau của các cuộc tấn công - và địa điểm - biệt danh "gấu ninja" một lần nữa đã được sử dụng.

Dấu chân của một con gấu nâu còn lớn hơn cả Oso18.

Dấu chân của một con gấu nâu còn lớn hơn cả Oso18.

Tháng trước, một con gấu đen khổng lồ đã đột nhập vào chuồng gia súc và ăn thịt toàn bộ số bò bên trong. Chỉ ba ngày sau, một vụ tấn công kinh hoàng khác lại xảy ra ở vùng nông thôn tỉnh Gunma, nơi một cặp vợ chồng già bị thương nặng sau khi một con gấu hoang khổng lồ xông vào nhà họ vào lúc nửa đêm.

Tuy nhiên, người dân địa phương có lẽ rùng mình nhất khi nhắc lại sự kiện một người đàn ông 64 tuổi ở tỉnh Akita bị gấu cắn chết khi đang làm việc tại một trang trại. Một quan chức chính quyền trong thị trấn phát biểu với hãng tin All-Nippon News: "Bản thân tôi đã nhìn thấy khoảng 40 con gấu. Gấu có ở khắp mọi nơi. Ngay cả khi bạn đốt pháo ngay bên cạnh, chúng cũng không bỏ chạy mà chỉ lảng vảng xung quanh".

Hình ảnh 1 con gấu hung dữ tấn công chiếc ô tô đi qua.

Trong nhiều năm, gấu ở Nhật Bản vẫn sống trong tự nhiên và không can thiệp nhiều vào cuộc sống con người - ngoại trừ một vài lần xuất hiện hiếm hoi. Tuy nhiên, hiện nay - đặc biệt là kể từ sau sự xuất hiện của con gấu Oso18 - những con gấu hoang dã này đã trở nên điên cuồng và gây ra sự tàn phá trên diện rộng ở thành phố Hokkaido của Nhật Bản, giết chết cả con người cũng như gia súc.

Mặc dù loài gấu phần lớn chỉ ăn thực vật, nhưng các chuyên gia bắt đầu lo ngại rằng những con thú man rợ này hiện đã có sở thích ăn thịt sau khi săn những con hươu hoang dã đang ngày càng gia tăng về số lượng do người Nhật Bản không có thói quen săn bắn.

Mới đây, đoạn video do camera hành trình của một chiếc ô tô đang đi tại Hokkaido và bị gấu tấn công đã nổi như cồn trên mạng. Có thể thấy con gấu đã nhiều lần chồm lên xe với sự hung dữ điên cuồng khiến những người ngồi trong xe không khỏi sợ hãi.

Yasushi Fujimoto, người đứng đầu một tổ chức săn bắn, cho biết: “Việc thiếu thợ săn chuyên nghiệp, như các nhân viên kiểm lâm ở Alaska được chính phủ tài trợ, là một vấn đề khi kiểm soát số lượng gấu. Ngọn núi này đang biến thành một nhà hàng cho những con gấu..."

Tờ The Times đưa tin, trong 12 tháng qua, 219 người đã bị gấu man rợ tấn công ở Nhật Bản trong 198 vụ việc riêng biệt, trong đó có 6 người đã thiệt mạng. Đây là số vụ tấn công cao nhất kể từ khi nước này bắt đầu ghi nhận những vụ việc như vậy vào năm 2007.

Nguồn: The Sun

Gia Linh

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gau-thich-an-thit-nguoi-xuat-hien-nguoi-dan-song-trong-so-hai-di-xe-o-to-cung-toat-mo-hoi-172240605070403692.htm