Dùng còng khóa tay, xưng là công an ép người khác đưa tiền

Tân giả mạo cán bộ công an, đến nhà người khác khóa tay rồi ép đưa tiền.

Ngày 21-7, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Vương Đức Tân (35 tuổi, ngụ Gia Lai) để điều tra làm rõ về hành vi tự xưng cán bộ công an yêu cầu nhiều người đưa tiền.

Trước đó, ngày 13-7, Tân chạy xe máy đến tiệm cắt tóc của chị L. (ở xã Tâm Thắng) sau đó dùng còng số 8 khóa tay chị L. Tân tự xưng là cán bộ công an huyện và nói chị L. có liên quan đến vụ án ma túy nên đề nghị nộp phạt số tiền 1 triệu đồng.

Do quá hoảng sợ, chị L. đã đưa cho Tân số tiền 1 triệu đồng.

Công an đang tạm giữ hình sự đối với Tân để điều tra. (Ảnh minh họa)

Công an đang tạm giữ hình sự đối với Tân để điều tra. (Ảnh minh họa)

Sau khi lấy tiền chị L., khoảng 13 giờ cùng ngày, Tân tiếp tục đến tiệm cắt tóc của chị O. (ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cũng xưng là cán bộ công an huyện, dùng còng số 8 khóa hai tay chị O. và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1 triệu đồng.

Tương tự, Tân tiếp tục đến một tiệm cắt tóc ở huyện Cư Jút yêu cầu một chủ tiệm cắt tóc nộp tiền vì vi phạm khai báo lưu trú, tạm trú.

Sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân đã đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Đến ngày 17-7, Tân đã đến cơ quan Công an Cư Jút để đầu thú, khai nhận sự việc.

Q.NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/dung-cong-khoa-tay-xung-la-cong-an-ep-nguoi-khac-dua-tien-post690252.html