'Đốt sạch' tên lửa đạn đạo PrSM, Mỹ đối mặt áp lực nguồn cung
Quân đội Mỹ sử dụng hết kho tên lửa đạn đạo PrSM ngay từ giai đoạn đầu xung đột với Iran, làm dấy lên câu hỏi về năng lực sản xuất để bổ sung kho dự trữ.
VTC News
Tin nóng
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, vào ngày 11/6 tới đây, FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra tại 16 thành phố thuộc Mỹ, Canada và Mexico. Đây là lần đầu tiên giải đấu có 48 đội tuyển tham dự thay vì 32 đội như trước đây. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị cho kỳ World Cup lớn nhất lịch sử này lại đối mặt khá nhiều thách thức, trong đó có chi phí vé và di chuyển tăng vọt, nắng nóng cực đoan, cùng thực tế rằng Mỹ đang trong tình trạng đối đầu với Iran - một trong các quốc gia tham dự sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.
Ngày 2/6, tân Thủ tướng Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẵn sàng 'mở ra một chương mới trong quan hệ' với Ukraine.
Đây là nhận định của CNN khi tình trạng gián đoạn ở eo biển Hormuz đã bước sang ngày thứ 94.
Sáng 1/6, nỗ lực ngoại giao mong manh của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tìm lối thoát khỏi cuộc chiến với Iran bất ngờ có dấu hiệu chao đảo.
Chính quyền Ấn Độ đã điều chuyển các lãnh đạo cấp cao của cơ quan quản lý thi cử quốc gia sau khi những sai sót trong việc chấm điểm bài thi của gần 2 triệu học sinh trung học gây ra làn sóng phẫn nộ và các lời kêu gọi biểu tình.
Ngày 2/6, Chính phủ Canada và Mexico kêu gọi Mỹ gia hạn Hiệp định Thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA) thêm 16 năm.
Tin mới
Ukraine đã công bố thêm thông tin về một loại máy bay không người lái (UAV) tầm trung bí mật đang được sử dụng, để tấn công tuyến đường tiếp tế quan trọng R-280 của Nga.
CAS giữ nguyên án phạt tiền của FIFA đối với Mexico vì các khẩu hiệu kỳ thị đồng tính, hủy quyết định đóng cửa một phần sân vận động.
Thống đốc St. Petersburg (Nga), ông Aleksandr Beglov, cho biết Ukraine đã tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào thành phố này đúng ngày khai mạc diễn đàn đầu tư lớn nhất của Nga được tổ chức tại đây.
Hơn 1.000 binh sĩ Mỹ đã bắt đầu rút khỏi Litva sau khi hoàn thành đợt triển khai luân phiên, trong khi thời điểm triển khai lực lượng thay thế vẫn chưa được xác định.
Một cột khói xám được nhìn thấy bốc lên trên thành phố St. Petersburg vào sáng 3/6 (giờ địa phương), khi các quan chức quốc tế tập trung tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) lần thứ 29.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một tàu gần eo biển Hormuz, trụ sở Hạm đội 5 tại Bahrain và một căn cứ không quân của Mỹ trong khu vực để đáp trả các hành động quân sự mà Tehran cáo buộc là do Washington thực hiện.
Rạng sáng 3/6, hàng loạt vụ nổ và hỏa hoạn đã xảy ra tại Nga sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine nhằm vào Cảng dầu St. Petersburg ở tỉnh Leningrad và Nhà máy quốc phòng Progress tại tỉnh Tambov.
Đàm phán Mỹ - Iran bước vào giai đoạn then chốt khi Tehran phải lựa chọn giữa giữ uranium làm giàu hay đổi lấy dỡ bỏ trừng phạt, phục hồi kinh tế và tránh nguy cơ chiến tranh mới.











