Dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán Nhật bản

Tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, trung bình cổ phiếu Nikkei đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch hôm nay (26/2), được thúc đẩy nhờ mức tăng của các chỉ số nặng ký với phần lớn các thành phần của chỉ số chuẩn đều tăng.

Chuyên gia kinh tế cấp cao tại công ty ngân hàng đầu tư Natixis cho biết, từ góc độ vĩ mô, thị trường có niềm tin lớn hơn rằng, nền kinh tế Nhật Bản có thể thực sự thoát khỏi tình trạng lạm phát rất yếu hoặc thập kỷ gần đây nhất như đã xảy ra trong 30 năm qua; từ góc độ doanh nghiệp, đã có những cải cách lớn trong việc thúc đẩy lợi nhuận cho nhà đầu tư trong năm qua.

Dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán Nhật bản

Dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán Nhật bản

Về cơ bản có nghĩa là các công ty Nhật Bản ngày nay cần tăng tỷ suất cổ tức và mua lại cổ phiếu, điều này chắc chắn tốt cho thị trường tài chính vì nó sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu.

Từ góc độ vốn, đã có ưu đãi thuế dành cho cá nhân ở Nhật Bản mua cổ phiếu để họ có thể tiết kiệm khoản thuế 20%, một số tiền khá lớn.

Tại khu vực châu Á, rất nhiều nhà đầu tư có thể đã tạm thời mất niềm tin vào một số thị trường lớn. Vì vậy, tiền đã chảy vào thị trường chứng khoán Nhật Bản và cả Ấn Độ.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/dong-tien-chay-vao-thi-truong-chung-khoan-nhat-ban-221939.htm