Đồng Nai: Điểm tên hàng loạt phòng khám nha khoa bị xử phạt

Mới đây, UBND TP.Biên Hòa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với cơ sở Nha khoa SUN vì không có giấy phép hoạt động theo quy định.

Cơ sở Nha khoa SUN bị xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng.

Cơ sở Nha khoa SUN bị xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng.

Theo quyết định số 793/QĐ-XPHC của UBND TP Biên Hòa ngày 14/8, ông Dương Tấn Châu (chủ cơ sở Nha khoa SUN- đường Đồng Khởi, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) có các vi phạm hành chính như cung cấp dịch vụ khám bệnh chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Chủ cơ sở này bị xử phạt là 45 triệu đồng được quy định tại Điểm a, Khoản 6, Điều 39 Nghị định số 117/2020 của Chính phủ.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đồng thời đình chỉ hoạt động đối với cơ sở Nha khoa SUN

Ngoài ra, UBND TP.Biên Hòa áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung bằng hình thức đình chỉ hoạt động cơ sở này trong thời gian 18 tháng.

Trước đó vào tháng 3/2023, Phòng Y tế TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cũng đã kiểm tra, phát hiện phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt “Nice Smile +” địa chỉ E62, đường D9, khu phố 7, phường Thống Nhất, do ông Vũ Minh Chung (ngụ tỉnh Nam Định), có nhiều sai phạm và ban hành quyết định xử phạt với số tiền 52,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng.

Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt “Nice Smile +” bị xử phạt với số tiền 52,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng.

Theo đó, ông Chung chỉ có bằng chuyên môn là y sĩ, được tham gia sơ cứu ban đầu, khám chữa bệnh thông thường theo quy định của Bộ Y tế.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động, chưa xuất trình được giấy tờ pháp lý bản chính như: bằng cấp chuyên môn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Cơ sở này có 2 phòng khám và 3 ghế nha khoa, 2 nhân viên đang thăm khám răng cho bệnh nhân. Cả 2 nhân viên này đều chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm 2 lỗi gồm: không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tổng mức xử phạt 2 lỗi vi phạm trên là 52,5 triệu đồng, tạm giữ 1 máy chụp X-quang cầm tay hiệu Nanoray (Model: NR-F300), 6 quyển sổ LAB và một số dụng cụ nha khoa, đồng thời niêm phong 3 ghế nha khoa của phòng khám trên.

Tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở nha khoa Chi Nguyên (KP.6, P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa) vì khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nha khoa Chi Nguyên đang mở cửa hoạt động, tuy không có bảng hiệu nhưng có bảng giá dịch vụ, chủ cơ sở chưa xuất trình được các loại giấy phép hoạt động theo quy định.

Đoàn kiểm tra cũng đã niêm phong và tạm giữ: 1 máy đo chóp DPEX III 98; 1 máy x-quang kỹ thuật số Remex – T100; 1 máy tính xách tay, 1 cuốn sổ khám bệnh và hồ sơ điều trị của bệnh nhân; 2 tay khoan. Đồng thời, niêm phong 2 ghế nha tại phòng điều trị và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản.

Cơ sở nha khoa Chi Nguyên cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt nhưng không có bác sĩ làm việc, không có giấy phép hoạt động. Do đó, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt 45 triệu đồng và yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động cho đến khi được cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Ngoài các cơ sở nha khoa thì thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở làm đẹp, Cụ thể:

Cơ sở mua bán mỹ phẩm, chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ Linh Anh (địa chỉ: R119-R120, đường Võ Thị Sáu, khu phố 6, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) do ông Nguyễn Thế Hùng làm chủ. Cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi: sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ với mức xử phạt 27 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Các thiết bị máy móc được sử dụng ở cơ sở Linh Anh tại thời điểm kiểm tra..

Cơ sở thứ 2 bị xử phạt và đình chỉ hoạt động là cơ sở Chăm sóc da Ngọc Ánh Spa (địa chỉ: đường D11, khu phố 7, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) do bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh làm chủ. Cơ sở mắc các lỗi vi phạm như: cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Do đó, cơ sở này bị đề nghị mức xử phạt chính 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 18 tháng.

Được biết, trước đó, Phòng Y tế TP. Biên Hòa cũng đã kiểm tra và xử phạt đối với 2 cơ sở y tế tư nhân về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép. Cùng với đó, Thanh tra Sở Y tế cũng đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm chăm sóc sức khỏe hệ thống Y khoa Đức Tâm An cùng với hành vi như trên.

Vào tháng 2/2023, UBND TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 170, đối với bà Kim Thị Tuyến (sinh năm 1986), ngụ tại phường Tam Phước, TP. Biên Hòa về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc trong thời hạn bị đình chỉ hoạt động tại thời điểm không có ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Số tiền bị xử phạt vi phạm hành chính là 45 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ sở y tế này cũng bị xử phạt bổ sung bằng hình thức đình chỉ hoạt động trong thời gian 18 tháng.

Hải Đăng

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/tieu-dung-ban-doc/dong-nai-diem-ten-hang-loat-phong-kham-nha-khoa-bi-xu-phat-182696.html