Hai cháu nhỏ tử vong do đuối nước trên kênh đào ở thành phố Huế

Chiều 11/6, hai cháu H.H.Q. và N.T.L (cùng sinh năm 2018) khi đang chơi ven kênh nước ở phường Hương Sơ, thành phố Huế, không may rớt xuống kênh nước sâu và tử vong.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Tối 11/6, ông Lê Kim Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hương Sơ, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước làm hai cháu nhỏ tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 11/6, hai cháu H.H.Q. và N.T.L (cùng sinh năm 2018) khi đang chơi ở khu vực ven kênh nước ở Khu vực 4, phường Hương Sơ, không may rớt xuống kênh nước sâu và mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp với gia đình và người dân sinh sống quanh khu vực tìm kiếm và vớt được thi thể hai cháu vào lúc hơn 18h cùng ngày.

Cơ quan chức năng đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình để lo hậu sự. Chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Kênh đào thoát nước ở khu vực tái định cư Hương Sơ có độ sâu khoảng 3m, hai bên có taluy rào chắn và bãi cỏ là nơi trẻ em thường hay ra chơi nô đùa vào buổi chiều hằng ngày.

Tuy nhiên, khu tái định cư này người dân sinh sống còn thưa thớt nên sự việc đau lòng trên không được người lớn phát hiện kịp thời dẫn đến hậu quả đáng tiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/hai-chau-nho-tu-vong-do-duoi-nuoc-tren-kenh-dao-o-thanh-pho-hue-post958617.vnp