Đong đầy mâm tiệc cho hai người với xôi, gà hấp và lẩu hải sản

Ngoài những mâm tiệc cho nhóm khách đông, các quán ăn, nhà hàng còn có những mâm tiệc cho hai người, chỉ từ 2-3 món. Theo đó, mâm tiệc hôm nay gồm món khai vị xôi bích ngọc, món chính gà hấp nước mắm và lẩu hải sản nhúng cay.

Xôi bích ngọc: Xôi bích ngọc là món xôi có màu sắc bắt mắt từ các thực phẩm rau củ tự nhiên để lấy màu. Chẳng hạn như màu xanh dương của hoa đậu biếc, màu xanh lá của lá dứa, màu đỏ của gấc, màu tím của nếp than… Vẫn là gạo nếp loại ngon đồ xôi, nhưng sau khi xôi chín, sẽ được cắt thành khoanh vừa ăn và đem chiên giòn. Cuối cùng, lót giấy thấm dầu để xôi rút bớt dầu chống ngấy. Món khai vị có thể ăn không hoặc ăn cùng gà hấp nước mắm.

Gà hấp nước mắm: Gà là thực phẩm phổ biến trong mọi bữa tiệc và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó, phổ biến là đem luộc, chiên, xào, nướng hoặc đem hấp như món ăn giới thiệu hôm nay. Đối với gà hấp mắm nhĩ, người nấu sẽ pha sốt mắm nhĩ với hỗn hợp nhiều loại gia vị và mang hấp. Cứ thế, 10-15 phút lấy gà ra và quét lớp sốt và hấp tiếp. Gà hấp nước mắm có màu đẹp mắt, thịt thơm và mọng nước.

Lẩu hải sản nhúng cay: Tùy vào sở thích và ngân sách, thực khách có thể thưởng thức nhiều loại hải sản khác nhau, từ những loại phổ biến như nghêu, tôm, mực, bạch tuộc, sò… đến những loại cao cấp như cồi sò điệp Nhật Bản, tôm hùm Alaska hay ốc vòi voi. Nước dùng hôm nay nấu kiểu chua cay lẩu Thái, vì thế, rau nhúng kèm chỉ đơn giản là rau muống để bảo đảm hương vị cho món ăn.

Qua khảo sát, giá mâm tiệc dành cho đôi lứa này khoảng 600.000 – 900.000 đồng, tùy thương hiệu quán. Nước uống gợi ý: các loại trà thanh nhiệt hay nước ép trái cây.

Theo Cooky, Monngonmoingay, Amthucviet, Shopee Food

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/dong-day-mam-tiec-cho-hai-nguoi-voi-xoi-ga-hap-va-lau-hai-san/