Điện Kremlin lên tiếng về vụ bắt giữ tướng lĩnh quân đội mới nhất

Ngày 23/5, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã có bình luận đầu tiên về vụ bắt giữ Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Liên bang Nga, Trung tướng Vadim Shamarin.

Sau khi nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5, vào ngày 12/5, Tổng thống Vladimir Putin phê chuẩn ông Andrey Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các mới. Ông Belousov là một nhà kinh tế, từng giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất và trước đó là Bộ trưởng Phát triển kinh tế

Theo các chuyên gia, với việc bổ nhiệm này, nhiệm vụ của ông Belousov có thể liên quan đến các vấn đề về mua sắm vũ khí và hợp đồng quốc phòng của Nga. Trong khi đó, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov sẽ điều hành các hoạt động quân sự.

Về phần mình, tại cuộc họp toàn thể của Hội đồng Liên bang Nga vào ngày 21/5, ông Belousov cho biết việc trang bị cho các đơn vị ở tiền tuyến, phát triển công nghệ mới cho chiến tranh và đảm bảo thanh toán kịp thời cũng như hỗ trợ nhà ở cho quân nhân đều là những ưu tiên quan trọng không kém đối với ông với tư cách là bộ trưởng quốc phòng mới.

“Tất nhiên, nhiệm vụ trọng tâm vẫn là giành được chiến thắng và đảm bảo đạt được các mục tiêu chính trị-quân sự của chiến dịch quân sự đặc biệt do Tổng thống Putin đặt ra. Về mặt này, tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh: với tổn thất về nhân lực ở mức tối thiểu”, ông Belousov nói.

TN (theo Báo tin tức)

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/dien-kremlin-len-tieng-ve-vu-bat-giu-tuong-linh-quan-doi-moi-nhat-382488.html