Cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc: Số người chết tăng, đã xác định quốc tịch nạn nhân

Số người chết trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc tăng lên 22 người, nhiều người mang quốc tịch Trung Quốc.

Ngày 24-6 xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại một tòa nhà bê tông cốt thép 3 tầng thuộc nhà máy sản xuất pin lithium Aricell ở TP Hwaseong (cách Seoul 45 km về phía nam, Hàn Quốc), theo hãng thông tấn Yonhap.

Tính đến 18 giờ 30 phút tối 24-6 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã xác định 22 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Trong số những người mà lực lượng cứu hộ xác định thiệt mạng, có 20 người nước ngoài, gồm 18 người Trung Quốc, 1 người Lào và 1 người chưa rõ quốc tịch.

 Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc nỗ lực tìm kiếm và giải cứu nạn nhân trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc. Ảnh: REUTERS

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc nỗ lực tìm kiếm và giải cứu nạn nhân trong vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc. Ảnh: REUTERS

Các chi tiết khác về những người đã chết vẫn chưa được xác minh vì đám cháy đã làm biến dạng nghiêm trọng các thi thể. Giới chức Hàn Quốc sẽ xét nghiệm DNA để xác định danh tính cụ thể các nạn nhân.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Bộ sẽ hợp tác chặt chẽ với các phái bộ ngoại giao của các nước liên quan tại Hàn Quốc để hỗ trợ các nạn nhân và gia quyến.

Theo Yonhap, đám cháy bùng phát vào lúc 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) sáng 24-6, và được kiểm soát vào lúc 3 giờ 10 phút chiều cùng ngày.

Lính cứu hỏa đã gặp khó khăn trong việc dập tắt hoàn toàn ngọn lửa vì pin lithium đang cháy rất khó xử lý bằng các phương pháp chữa cháy thông thường. Có ít nhất 35.000 pin bên trong nhà máy khi xảy ra hỏa hoạn.

Chưa rõ nguyên nhân vụ cháy nhà máy pin ở Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Lee Sang-min nỗ lực hết sức để tìm kiếm và giải cứu những người mất tích bằng cách huy động toàn bộ nhân lực và thiết bị sẵn có.

DƯƠNG KHANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/chay-nha-may-pin-o-han-quoc-so-nguoi-chet-tang-da-xac-dinh-quoc-tich-nan-nhan-post797180.html