Đi dạo, người đàn ông bắt 'thủy quái' khổng lồ và sự thật phía sau

Cảnh tượng chưa từng thấy này khiến người xem ngỡ trước mắt mình là một con thủy quái khổng lồ.

Đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội cho thấy một con thủy quái khổng lồ, thân hình cực dài đang bơi dưới nước khiến người xem không khỏi kinh ngạc.

Tuy nhiên, cảnh tượng này thực chất là một đàn cá dọn bể bơi theo hàng dọc tạo thành. Chúng đang di cư ngược dòng dưới sông Pacuare ở Costa Rica.

Chuyên gia động vật hoang dã Luis Antonio Mogli Picado, người ghi lại đoạn phim, cho biết đây là lần đầu tiên ông chứng kiến cảnh tượng cá bơi theo hàng như thế này trong 20 năm ông sống ở đó.

"Tôi đã thấy những con cá này di cư hàng năm. Tôi luôn quan sát chúng hai tháng trước khi chúng di cư ngược dòng nhưng tôi chưa bao giờ thấy chúng bơi thành hàng như thế này", Picado nói.

Nhà nghiên cứu Rigoberto Viquez của Đại học Quốc gia Costa Rica giải thích hiện tượng này hiếm khi xảy ra trong quá trình di cư.

Bà nói: "Khi hiện tượng này xảy ra, nó là để sinh sản chứ không phải để tìm nơi ẩn náu hay thức ăn. Đó là một hành vi di cư hiếm thấy".

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/di-dao-nguoi-dan-ong-bat-thuy-quai-khong-lo-va-su-that-phia-sau-a651700.html