Đấu thầu 6 mỏ cát ở Bến Tre trong tháng 6/2024

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre đang lập hồ sơ định giá khởi điểm và hồ sơ đấu thầu chọn đơn vị tư vấn để tổ chức đấu giá quyền khai thác 6 mỏ cát.

Ngày 22/4, ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre cho biết, địa phương vừa mới lấy ý kiến người dân khu vực 6 mỏ cát trên sông Ba Lai.

Hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường đang lập hồ sơ định giá khởi điểm và hồ sơ đấu thầu chọn đơn vị tư vấn. Tháng 6/2024 sẽ tổ chức đấu giá quyền khai thác 6 mỏ cát trên.

Các mỏ trên sông Ba Lai thuộc địa bàn các huyện Bình Đại, Châu Thành, Giồng Trôm với trữ lượng hơn 14 triệu m3 cát.

Trong tháng 6/2024 tổ chức đấu thầu khai thác 6 mỏ cát trên sông Ba Lai tỉnh Bến Tre.

Số cát được khai thác sẽ phục vụ cho các công trình của tỉnh đang thiếu cát san lấp và đường ven biển Tiền Giang - Bến Tre - Trà Vinh, dự kiến khoảng 9 triệu m3. Số còn lại hỗ trợ cho các địa phương có nhu cầu.

Theo ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, tỉnh đã báo cáo xin ý kiến Trung ương, nếu được chấp thuận, Bến Tre sẽ sẵn sàng hỗ trợ nguồn cát này cho các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long có nhu cầu, đặc biệt là dự án đường Vành đai 3 TP.HCM.

Theo ông Bùi Minh Tuấn, trong quy hoạch tỉnh Bến Tre, 6 khu vực mỏ này đã được tỉnh đưa vào quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong đó, ba khu vực mỏ có kết quả thăm dò (năm 2018) và đã được phê duyệt với trữ lượng trên 4 triệu m3 gồm: mỏ Quới Sơn (huyện Châu Thành), mỏ An Đức - An Hòa Tây, mỏ An Hiệp - An Ngãi Tây (huyện Ba Tri).

Các mỏ chưa có kết quả thăm dò gồm: Khu vực sông Ba Lai, xã Phong Nẫm (huyện Giồng Trôm), xã Long Hòa (huyện Bình Đại); Khu vực sông Ba Lai thuộc xã Phong Nẫm và Châu Hòa (huyện Giồng Trôm), xã Châu Hưng và Thới Lai (huyện Bình Đại); Khu vực sông Ba Lai xã Châu Hòa và Châu Bình (huyện Giồng Trôm), xã Tân Mỹ (huyện Ba Tri) và các xã Thới Lai, Lộc Thuận, Phú Long (huyện Bình Đại), với trữ lượng dự báo trên 10 triệu m3 cát.

Lê Lối

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/dau-thau-6-mo-cat-o-ben-tre-trong-thang-6-2024-192240422143939983.htm