Đang ngồi chơi game, người đàn ông bị sét đánh nhập viện

  Một người đàn ông ở Anh đã phải nhập viện cấp cứu sau khi anh ta bị sét đánh lúc đang ngồi chơi điện tử ở phòng khách.

  Aidan Rowan, 33 tuổi, ở Oxfordshire, Anh, đã có trải nghiệm kinh hoàng khi bị sét đánh dù đang ngồi nhà chơi game.

  Aidan Rowan chia sẻ rằng khi đang ngồi chơi game thì nghe tiếng sấm nổ rất lớn, sau đó là ánh sáng lớn và đột nhiên bản thân cảm thấy cơ thể nặng nề toàn thân.

  Aidan Rowan phải nhập viện cấp cứu sau khi bị sét đánh lúc đang ngồi chơi game ở phòng khách.

  Aidan Rowan phải nhập viện cấp cứu sau khi bị sét đánh lúc đang ngồi chơi game ở phòng khách.

  "Có một tiếng sấm nổ rất lớn, tôi cảm thấy nặng nề khắp người. Sau đó, tôi cảm thấy bỏng rát ở cánh tay phải. Tôi mất khoảng vài phút để định thần lại, tôi cảm thấy vô cùng bối rối. Tôi đi lên tầng gọi người thân và lấy chiếc khăn ướt đắp lên cánh tay đang đau đớn vì vết bỏng rát", Aidan Rowan nói.

  Gia đình vội vàng đưa Aidan Rowan đến bệnh viện và chuyển đến phòng giám định. Bác sĩ cho biết đó là kết quả của một vụ sét đánh. Có khoảng 9 bác sĩ tập trung thăm khám, điều trị cho Aidan Rowan, họ đặt máy theo dõi tim, làm một số xét nghiệm máu.

  Cuối cùng, Aidan Rowan được xuất viện với một số loại thuốc giảm đau sau nhiều giờ theo dõi. Anh ấy có một vết sẹo trên cánh tay trái và một vết bỏng hình ngôi sao ở tay phải.

  Aidan Rowan cho biết: "Tôi và mọi người trong gia đình không biết nguyên nhân tại sao bị sét đánh vào thời điểm đó. Vài ngày sau, vụ sét đánh bắt đầu ảnh hưởng đến tinh thần của tôi rất nhiều, tôi sợ hãi, lo lắng và nhận thấy tôi có thể đã chết. Những ngày đầu, mọi người lo lắng cho tôi rất nhiều nhưng may mắn tôi cảm thấy ổn hơn từ từ. Đây có lẽ là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi. Tôi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ chơi game trong khi trời mưa lớn nữa".

  Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, các tia sét đánh tấn công khoảng 25 triệu lần mỗi năm ở nước này và giết chết trung bình 47 người mỗi năm.

  “Mặc dù hầu hết sét xảy ra vào mùa hè, nhưng mọi người có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào trong năm”, theo NWS.

  Trong khi đó, “hầu hết các trường hợp thương vong do sét đánh xảy ra vào đầu cơn bão đang đến gần, một số trường hợp tử vong do sét đánh xảy ra sau khi cơn giông đi qua”, Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia cho biết.

  Mời độc giả xem video Ấn Độ: Sét đánh khiến 83 người thiệt mạng trong một ngày. Nguồn: THDT.

  Thảo Nguyên (Theo NYPost)

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/dang-ngoi-choi-game-nguoi-dan-ong-bi-set-danh-nhap-vien-1751233.html