'Cuộc đua' của các chủ xe: Lấy bằng lái bao lâu và điểm xa nhất đã đi?

Báo Pháp Luật TP.HCM
Gốc

Bạn lấy bằng lái xe bao nhiêu năm và khoảng cách bạn đã di chuyển là bao xa?

Mới đây trên một trang mạng xã hội về ô tô, bài đăng của một thành viên trong nhóm này đã thu hút khá nhiều lượt bình luận. Nội dung của bài đăng là các thành viên chia sẻ về thời gian lấy bằng và số quãng đường mà chủ nhân của chiếc bằng đã di chuyển. Theo đó, các thành viên đã bình luận những quãng đường và địa điểm xa nhất mà các thành viên này đã “chinh phục”.

Số quãng đường mà bạn di chuyển cũng có thể nói lên kinh nghiệm lái xe của bạn. Ảnh: TN

Số quãng đường mà bạn di chuyển cũng có thể nói lên kinh nghiệm lái xe của bạn. Ảnh: TN

Anh Nguyễn Ái Khanh cho biết anh đã lấy bằng từ tháng 7-2022 và đã đi được quãng đường là 6.000km. Anh Võ Tuấn: “Lấy bằng đã 4 năm tôi đi được 4.7000 km và điểm xa nhất là từ TP.HCM đi Huế”. Anh Tùng, một thành viên của nhóm cũng chia sẻ bằng lái xe anh lấy từ năm 2013 đã được 10 năm nhưng anh chỉ mới chạy được 30 phút và điểm xa nhất mà anh di chuyển là huyện Bình Chánh (TP.HCM). Một thành viên khác cho biết: “lấy bằng từ năm 2013 và đã di chuyển được 18.000 km. Hành trình xa nhất mà tôi đi là Kon Tum và Quảng Bình”. Còn anh Bùi Thanh Hải cho hay: “Tôi có bằng năm 2017 và chừng đấy năm tôi đã đổi qua 3 chiếc ô tô. Có chiếc đã chạy 30.000 km, có chiếc chạy 20.000 km và chiếc xe hiện tại đang sử dụng là đã chạy được 50.000 km”. Anh Nguyễn Trường Giang kể: “Bằng lấy năm 2010, nhưng đến năm 2019 mới có xe cá nhân để chạy. Từ đó đến năm 2023 tôi cũng đã đi được 31.000 km. Nhưng theo tôi đi bao xa và bao nhiêu km nó không quan trọng bằng việc lái xe có ý thức và tuân thủ luật giao thông.

Nhiều người chia sẻ việc lái xe là đam mê của họ. Ảnh: TN

Riêng anh Trần Văn Đức còn tếu táo chia sẻ: “Bằng lái xe lấy từ tháng 10-2019, số quãng đường đã đi không thể tính được nhưng tôi nghĩ khoảng 600.000 km. Số xe tôi đã chạy cũng khác nhau gồm: Ford Ecosport, Ford fiesta, Toyota Fortuner, Toyota Innova, Mitsubishi Xpander, Toyota Vios, Hyundai Accent, VinFast Lux SA, Honda CR-V, Chevrolet Spark, Ford Ranger, Kia Soluto, Kia Sedona. Nhưng tất cả các mẫu xe này đều của công ty tôi làm việc hoặc xe thuê tự lái”. Anh Hoàng Cao Thắng chia sẻ về câu chuyện chạy xe vì đam mê, anh có 12 năm chạy xe. Trong chuyến hành trình của mình, anh đã đi tới cực tây bắc cột cờ Lủng Cú và điểm cực nam mũi Cà Mau hay ra tới Phú Quốc. “Mình cũng mê chạy xe và xem như một môn để giải trí và tôi có xe chính chủ từ năm 2016”- anh Thắng chia sẻ. Bên cạnh đó, các “xế nữ” cũng không kém cạnh chia sẻ những “chiến tích” của mình. Chị Dung Trần cho biết: “Tôi cũng đã di chuyển hơn 30.000 km và điện gió Bạc Liêu là điểm mà tôi đi xa nhất”.

THY NHUNG (TH)

Nguồn PLO: https://plo.vn/cuoc-dua-cua-cac-chu-xe-lay-bang-lai-bao-lau-va-diem-xa-nhat-da-di-post720160.html