Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV chính thức lên tiếng lý do mở thầu, chi 5 tỷ đồng mua cá song tặng công nhân dịp Rằm tháng Giêng

Đại diện Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV cho biết, việc mua cá song là nhằm tri ân người lao động, bởi đơn vị sản xuất kinh doanh có lãi trong năm tài chính 2022.

Mới đây, thông tin một công ty than mở thầu, chi gần 5 tỷ đồng để mua cá song đã gây xôn xao dư luận.

Ngày 5/2, thông tin từ Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa chi gần 5 tỷ đồng mua cá song tươi sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động nhân dịp Rằm tháng Giêng năm 2023.

Công ty Tuyển than Cửa Ông chi gần 5 tỷ đồng mua cá song tươi sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động nhân dịp Rằm tháng Giêng.

Công ty Tuyển than Cửa Ông chi gần 5 tỷ đồng mua cá song tươi sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động nhân dịp Rằm tháng Giêng.

Theo đó, công ty đã tiến hành đấu thầu việc mua cá để tặng cho cán bộ, nhân viên, người lao động và một đơn vị đã trúng thầu với giá 4,99 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 27/1, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã có thông báo về kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu: Cung cấp cá song biển tươi sống nhân ngày Rằm tháng Giêng 2023 (tức ngày 5/2).

Theo thông báo trên, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ vận tải Anh Khôi (TP Hạ Long, Quảng Ninh) là đơn vị trúng thầu. Giá trúng thầu là 4,99 tỷ đồng (đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu, trong đó, có thuế, phí và lệ phí). Đây là loại hợp đồng có đơn giá cố định và hiệu lực đến hết ngày 5/2.

Trước đó, trong dịp Rằm tháng Giêng năm 2022, Công ty Tuyển than Cửa Ông cũng chi hơn 4,5 tỷ đồng để mua cá song tươi sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Hiện công ty này có hơn 3.600 lao động.

Cũng liên quan đến cung cấp cá song biển tươi sống, ngày 22/12/2022, Công ty Anh Khôi cũng là đơn vị trúng thầu cung cấp cá song biển tươi sống cho Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. Giá trị trúng thầu là 5,014 tỷ đồng. Ở lần chào thầu này, không có đơn vị nào khác ngoài Công ty Anh Khôi tham gia.

Trước đó nữa, ngày 10/1/2022, doanh nghiệp này đã vượt qua hai công ty khác để được là đơn vị trúng thầu cung cấp cá song, với giá trị 4,456 tỷ đồng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV.

Đại diện công ty cho biết, việc mua cá song là nhằm tri ân người lao động, bởi đơn vị sản xuất kinh doanh có lãi trong năm tài chính 2022.

Theo Hải sản Cô Tô, cá song là loại cá nước mặn rất được ưa chuộng hiện nay bởi thịt cá có vị thơm và ngon rất riêng, không thể lẫn với loại cá nào khác. Thịt cá trắng, dai, có vị ngọt thanh. Trong thành phần của cá song có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp lượng chất đạm cao đồng thời lại dễ tiêu nên rất tốt cho đường tiêu hóa. Thịt cá song có đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể con người.

Chính bởi những giá trị dinh dưỡng mang lại mà mức giá cá song khá cao, dao động từ 250.000-350.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá cao cũng không làm giảm đi sức hấp dẫn của loại thực phẩm này đối với những người sành ăn.

Theo báo cáo, năm 2022, Công ty Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các chỉ tiêu chính của công ty đều đạt từ 94-105,6% so với kế hoạch và bằng 103-112% so với năm 2021; lương bình quân đạt 10,95 triệu đồng/người/tháng, đạt 117,7% kế hoạch; tổng lợi nhuận cũng đạt 154,93% kế hoạch (con số cụ thể không được công bố).

Những thời điểm khó thụ thai bạn nên biết

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/cong-ty-tuyen-than-cua-ong-tkv-chinh-thuc-len-tieng-ly-do-mo-thau-chi-5-ty-dong-mua-ca-song-tang-cong-nhan-dip-ram-thang-gieng-172230206091221529.htm