Có hẹn với ATK Chợ Đồn

Đã thành thông lệ, mỗi độ xuân về, bà con vùng ATK Chợ Đồn lại chuẩn bị cho mình những bộ trang phục đẹp nhất để đi trẩy Hội Xuân ATK Chợ Đồn. Đến với Hội du khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa đậm chất ATK.

Tổng duyệt màn múa bát tập thể trước giờ khai hội.

Tổng duyệt màn múa bát tập thể trước giờ khai hội.

Hội Xuân ATK Chợ Đồn năm nay diễn ra từ ngày 23/02 - 25/02 (tức từ ngày 14 đến 16 tháng Giêng) với nhiều nghi lễ truyền thống và đa dạng các hoạt động hội hấp dẫn. Nét mới trong hội xuân năm nay là lần đầu tiên có màn múa bát với 200 nam thanh nữ tú Chợ Đồn, hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách màn trình diễn đầy ấn tượng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mang bản sắc, truyền thống của dân tộc, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân và du khách.

Theo quan sát của phóng viên, đến chiều 22/02, nhìn chung các công việc chuẩn bị cho cả về phần lễ và phần hội cơ bản đang được hoàn tất. Ban Tổ chức đã xây dựng kịch bản chi tiết cho các chương trình lễ hội; chuẩn bị chu đáo điều kiện cơ sở vật chất cho lễ khai mạc, chương trình văn nghệ, múa bát tập thể...

Cột còn đã được dựng sẵn sàng.

Khu vực sân khấu đã được lắp đặt các thiết bị âm thanh, ánh sáng, trang trí khánh tiết. Khu vực dựng trại của 07 cụm xã, thị trấn được các đơn vị gấp rút hoàn thiện với nhiều ý tưởng và đầu tư hơn năm trước.

Các cụm đang hoàn thiện trại.

Những vị trí dựng trại được Ban Tổ chức sắp xếp theo dãy khá ngăn nắp. Công tác phục vụ chuẩn bị cho các trò chơi dân gian đã được hoàn thiện từ cột còn đến các bãi sân được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ.

Các đơn vị viễn thông, điện lực cũng đang có mặt tại khu vực tổ chức hội xuân để lắp đặt thiết bị truyền dẫn, dây dẫn nhằm bảo đảm phục vụ suốt ngày hội. Cùng với đó, Ban Tổ chức đã phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban, đảm bảo công tác an ninh - trật tự, an toàn cho lễ hội.

Ngày khai hội hứa hẹn sẽ náo nhiệt, tạo ấn tượng đáng nhớ cho du khách với màn múa lân, trống hội, ra mắt ca khúc mới, thực hiện nghi lễ cầu mùa nhằm cầu sự ấm no, hạnh phúc, muôn vật sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, sung túc của người dân Chợ Đồn. Ra mắt ca khúc mới về ATK Chợ Đồn, màn múa bát tập thể “Lễ hội mùa xuân”.

Ngoài ra, khu vực trại, gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP năm nay có sự tham gia của các gian hàng đến từ các xã, thị trấn với những đặc sản nổi tiếng góp phần giới thiệu, quảng bá với du khách thập phương những món ăn truyền thống hấp dẫn và độc đáo mang hương vị địa phương.

Hội Xuân ATK Chợ Đồn 2024 diễn ra vào cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật), tại đây có các không gian văn hóa, trò chơi dân gian, những trận bóng chuyền sôi động, tham gia tung còn để đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong năm mới và nhiều hoạt động hấp dẫn khác đang chờ đón du khách thập phương./.

Nông Vui - Tâm Tình - Đình Hợi

Nguồn Bắc Kạn: https://baobackan.com.vn/co-hen-voi-atk-cho-don-post61062.html