Chuyển đổi xanh để du lịch Việt Nam phát triển bền vững

Sáng 12/4, 'Diễn đàn Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững' đã được tổ chức. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024.

Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và môi trường, thảo luận về đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi xanh trong ngành du lịch Việt Nam.

Diễn đàn chia làm hai phiên thảo luận: Nhận thức về chuyển đổi xanh trong du lịch và Tọa đàm về giải pháp chuyển đổi xanh đối với du lịch Việt Nam. Trong đó, các diễn giả sẽ làm rõ thực trạng, thách thức và giải pháp phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh ở Việt Nam; chuyển đổi xanh trong du lịch - vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan; phát triển và thực hiện công nghệ xanh cho doanh nghiệp du lịch.

Các diễn giả thảo luận về chuyển đổi xanh

Các diễn giả cũng thảo luận về chuyển đổi xanh trong đầu tư hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam; chuyển đổi xanh trong xây dựng sản phẩm du lịch và quản lý điểm đến; mô hình thực tế chuyển đổi xanh trong cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam; kế hoạch hành động giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành Du lịch….

Trong nhiều năm nay, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phát động nhiều phong trào, hoạt động, đưa du lịch xanh vào thực tế cuộc sống và được các doanh nghiệp du lịch cả nước hưởng ứng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp, địa phương đã đạt được thành tích cao trong giảm thiểu rác thải nhựa.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/chuyen-doi-xanh-de-du-lich-viet-nam-phat-trien-ben-vung-231971.htm