Chủ nhà bị chó nhà cắn đứt rời bàn chân

Ngày 11/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, phòng tiêm chủng vaccine của bệnh viện đã tiếp nhận 1 bệnh nhân đến tiêm vaccine và huyết thanh phòng bệnh dại.

Qua khai thác được biết, bệnh nhân bị chó nhà cắn cách đây 3 ngày. Bệnh nhân bị đứt rời bàn chân phải và nhiều vết cào xé trên người. Bệnh nhân được đưa vào cơ sở y tế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân bị đứt rời bàn chân phải và nhiều vết cào xé trên người.

Bệnh nhân bị đứt rời bàn chân phải và nhiều vết cào xé trên người.

Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus dại gây nên. Bệnh lây truyền do virút dại xâm nhập qua các vết cắn, vết cào của động vật đã mắc bệnh. Sau khi xâm nhập vào cơ thể virút dại gây tổn thương trên hệ thần kinh trung ương ở một số loài động vật như các loại rơi, chuột, dê, cừu, trâu, bò ...

Đặc biệt là loại chó. Hiện nay chưa có biện pháp điều trị cho người mắc bệnh dại khi đã lên cơn, người đã lên cơn dại tỷ lệ tử vong là 100 %.

Vì vậy, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khuyến cáo, người dân cần hiểu rõ về bệnh dại và nguy cơ sau khi mắc bệnh. Nếu nuôi chó phải nhốt, không được thả rông, khi ra đường phải có rọ mõm, có người trông. Tiêm phòng và quản lý tốt chó tại khu vực cụm dân cư. Những người bị chó mèo nghi dại cắn cần chủ động đi tiêm phòng dại ngay, càng sớm càng tốt.

Hà Linh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/chu-nha-bi-cho-nha-can-dut-roi-ban-chan.html