Các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội hát cùng những người lính biển

Đoàn Ca múa nhạc nhẹ, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội gồm 45 nghệ sĩ, diễn viên vừa có chuyến tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131 và Vùng 1 Hải quân, nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Chương trình nghệ thuật biểu diễn với chủ đề “Tổ quốc, quê hương và người chiến sĩ” được xây dựng công phu, đa dạng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, bên cạnh những bài ca đi cùng năm tháng còn có nhiều tiết mục mới do chính các tài năng trẻ của Nhà hát sáng tác, dàn dựng như: “Lời Đảng hiệu triệu trái tim”, “Tự hào em là nữ quân nhân”, “Người lính đôi mươi”, “Việt Nam ngày nắng mới”… ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi về biển đảo, về hình tượng người lính nói chung và chiến sĩ Hải quân anh hùng nói riêng. Nhiều tiết mục trẻ trung, sôi động đã tạo niềm hứng khởi để các chiến sĩ ùa lên sân khấu, hát múa cùng các nghệ sĩ mang đến không khí đoàn kết, thân tình, ấm áp.

Nghệ sĩ giao lưu cùng lính biển

Nghệ sĩ giao lưu cùng lính biển

Đại tá, NSND Nguyễn Thị Bích Hạnh (Hồng Hạnh), Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc nhà hát cho biết: Phát huy truyền thống hơn bảy thập kỷ qua, các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã đi dọc theo chiều dài đất nước, từ núi rừng biên cương, đến các hải đảo xa xôi, đến những nơi khó khăn, gian khổ đem, những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc phục vụ các lực lượng vũ trang và Nhân dân, động viên quân và dân ta ra sức thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá, NSND Nguyễn Thị Bích Hạnh (Hồng Hạnh) biếu diễn, giao lưu cùng chiến sĩ

Đại tá, NSND Nguyễn Thị Bích Hạnh (Hồng Hạnh) biếu diễn, giao lưu cùng chiến sĩ

Thông qua các tiết mục nghệ thuật, nhằm tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng và hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, yêu biển, đảo Việt Nam, xây dựng ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, gian khổ; cổ vũ động viên, định hướng tư tưởng cho đông đảo cán bộ, chiến sĩ Hải quân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần tốt đẹp, lành mạnh, phong phú và nâng cao khả năng hưởng thụ văn học nghệ thuật của bộ đội và Nhân dân. Từ đó, mỗi cán bộ chiến sĩ xác định tốt trách nhiệm, xây dựng động cơ, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách luôn chắc tay súng, vững vàng nơi đầu gió, ngọn sóng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đợt lưu diễn lần này đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng khán giả những ấn tượng và tình cảm sâu sắc về hình ảnh người Nghệ sĩ - chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ”, trung với Đảng, hiếu với dân, xứng đáng với lòng tin yêu của đồng bào và chiến sĩ cả nước.

Thu Lan/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/am-nhac/cac-nghe-si-nha-hat-ca-mua-nhac-quan-doi-hat-cung-nhung-nguoi-linh-bien-post1096815.vov