Khai trương đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines

Ngày 17/6, Vietnam Airlines tổ chức khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối giữa Việt Nam và Philippines.

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ TP.HCM vào 0h50 ngày 17/6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20 cùng ngày. Hành khách trên chuyến bay được tặng hoa, quà lưu niệm và chào đón đặc biệt tại sân bay.

Nghi thức đón chuyến bay VN648 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila

Nghi thức đón chuyến bay VN648 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila

Vietnam Airlines khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay giữa TP.HCM – Manila có tần suất 4 chuyến/tuần vào Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật. Đường bay giữa Hà Nội – Manila có tần suất 3 chuyến/tuần vào Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Bảy. Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

Vietnam Airlines đánh giá Philippines là một trong những thị trường tiềm năng. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30 nghìn người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7 nghìn người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Manila

Hành khách làm thủ tục chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Manila

Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, Thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Thiên Long

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/giao-thong-24h/khai-truong-duong-bay-thang-giua-viet-nam-va-philippines_163590.html