'Ca thần' Trần Dịch Tấn hốt hoảng vì tài khoản ít tiền, netizen nghe xong còn hoảng hơn

Trong một buổi trò chuyện mới đây, nam ca sĩ - diễn viên được mệnh danh là 'ca thần' Hong Kong Trần Dịch Tấn đã than thở rằng anh phát hoảng khi nhìn thấy tài khoản của mình 'chỉ' còn số tiền ít ỏi. Nhưng nếu Trần Dịch Tấn nghĩ rằng khán giả sẽ thông cảm thì anh nhầm rồi, vì netizen còn phát hoảng hơn khi biết 'số tiền ít ỏi' trong tài khoản ấy là bao nhiêu.

Trần Dịch Tấn (Eason Chan) là ca sĩ - diễn viên Hong Kong được yêu thích ở nhiều nước châu Á và thường thì anh được coi là người khá “kín miệng”, ít khi nói về bản thân.

Thế nên khán giả mới ngạc nhiên khi Trần Dịch Tấn bỗng có lời thú nhận về chuyện khá riêng tư là tình hình tài chính cá nhân của mình.

Theo truyền thông Hong Kong, trong khi trò chuyện qua mạng với một số khán giả, Eason chia sẻ rằng anh đã không có việc làm suốt một năm qua do tình hình bệnh dịch, còn thu nhập của anh năm 2020 gần bằng 0.

Tiếp theo, Trần Dịch Tấn nói rằng anh “hoảng hốt” và căng thẳng khi nhìn số dư tài khoản ngân hàng của mình, bởi trong đó “chỉ còn”… 30 triệu đôla Hong Kong (gần 88 tỷ đồng!).

Trần Dịch Tấn vừa bày tỏ sự căng thẳng về tình hình tài chính cá nhân. Ảnh: Universal Music Group.

Trần Dịch Tấn vừa bày tỏ sự căng thẳng về tình hình tài chính cá nhân. Ảnh: Universal Music Group.

Nhưng sự “hoảng hốt” của Trần Dịch Tấn không hề khiến khán giả cảm thông mà chỉ khiến mọi người “hoảng hốt” theo, bởi nhiều người khẳng định rằng 30 triệu đôla Hong Kong là số tiền mà họ còn không dám mơ là có thể có được dù dành dụm cả đời. Thậm chí, có những người còn nói, có “vài đời nữa” thì họ cũng không thể kiếm ra chừng đó tiền.

Trần Dịch Tấn cũng bị một số netizen phê phán là “đòi hỏi cao” về tiền bạc, “không biết thế nào là vừa”, theo Sohu.

Sau đó, Trần Dịch Tấn giải thích rằng anh phải chi tiêu rất nhiều, riêng tiền nhà các kiểu đã là 600.000 đôla Hong Kong/ tháng (khoảng 1,7 tỷ đồng). Gánh nặng tài chính của anh càng tăng lên vì tiền tiêu hằng tháng của vợ. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Trần Dịch Tấn từng nói anh không kiểm soát việc chi tiêu của vợ vì “Tôi làm việc vất vả để làm gì chứ? Để cô ấy chi tiêu mà”.

Trần Dịch Tấn và vợ (Từ Hào Oanh), người nổi tiếng là tiêu tiền cực kỳ "mạnh tay". Ảnh: Women's Weekly SG.

Một netizen bình luận đầy mỉa mai: “Chúng ta không thể tưởng tượng được rằng điều gì mới làm cho người giàu vui vẻ, và có lẽ chúng ta cũng không thể tưởng tượng được rằng điều gì có thể khiến họ thấy khổ sở”. Một người khác thì tỏ vẻ thông cảm hơn: “Có lẽ một người giàu nhìn tài khoản còn 30 triệu đôla Hong Kong cũng thấy lo lắng như tôi khi nhìn tài khoản chỉ còn có 300 đôla Hong Kong” (300 đôla Hong Kong là khoảng 880.000 đồng).

Bạn có cảm thông với "nỗi lo người giàu" khi tài khoản "chỉ còn" vài chục tỷ đồng? Ảnh: Weibo.

Dù sao, những người thực tế hơn thì chỉ ra rằng Trần Dịch Tấn có vẻ đang chuẩn bị cho những dự án mới, và có thể chỉ cần một dự án thôi là anh đã lại kiếm được hàng chục triệu đôla Hong Kong ngay rồi, nên anh không phải "hốt hoảng" hay căng thẳng lâu nữa đâu.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/ca-than-hong-kong-tran-dich-tan-hot-hoang-vi-tai-khoan-it-tien-netizen-con-hoang-hon-post1433286.tpo