BLACKPINK trở thành nghệ sĩ châu Á có chuyến lưu diễn đạt doanh thu cao nhất lịch sử

Thành tích mà BLACKPINK đạt được khiến người hâm mộ không khỏi nức lòng!

Khởi động từ ngày 15 tháng 10 năm 2022, tour lưu diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK mang tên BORN PINK đã chính thức kết thúc vào ngày 17 tháng 9 năm 2023. Chuyến lưu diễn này không chỉ bùng nổ về mặt doanh thu mà còn xác lập nên nhiều thành tích rất đáng tự hào cho 4 cô gái nhà YG Ent.

BLACKPINK trở thành nghệ sĩ châu Á có chuyến lưu diễn đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử

Mới đây, Touring Data đã công bố doanh thu concert BLACKPINK sau gần 1 năm kết thúc. Cụ thể, với tổng cộng 11 chặng và 66 show diễn cùng 1.815.183 vé được bán ra, tour lưu diễn BORN PINK đã mang về hơn 331,8 triệu USD (8,4 nghìn tỷ VNĐ).

Con số này đã giúp BLACKPINK trở thành nghệ sĩ châu Á có chuyến lưu diễn đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử, vượt qua đàn anh One Direction.

Đặc biệt hơn, với vỏn vẹn 32 bài hát trong suốt 7 năm sự nghiệp, BLACKPINK đã tạo nên được những kỳ tích mà với những nhóm nhạc ở Kpop nói riêng hay cả Châu Á nói chung phải mất một khoảng thời gian dài với gia tài bài hát đồ sộ mới có thể chạm đến.

Cụ thể, một nguồn tin mới đây đã tổng hợp lại những thành tích mà word tour BORN PINK đã đạt được: (Nguồn: BPVNFc)

1. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nhóm nhạc Pop Vocal

2. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ Châu Á

3. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ Châu Á tại Mỹ (99,3 triệu đô)

4. Tour diễn có doanh thu một đêm cao nhất của một nhóm nhạc (Dodger Stadium)

5. Tour diễn có doanh thu và số người tham dự cao nhất của một nhóm nhạc nữ

6. Tour diễn có doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ Kpop

7. Tour diễn lớn nhất trong lịch sử Kpop

BLACKPINK ghi hình chung, tín hiệu chuẩn bị comeback?

Cuối tháng 12/2023, BLACKPINK khiến người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm khi không tan rã và tiếp tục ký hợp đồng hoạt động nhóm cùng YG Entertainment. Tuy nhiên, cả 4 thành viên đều quyết định không tái ký kết hợp đồng solo với công ty.

Với hoạt động solo, mỗi thành viên của BLACKPINK đều có định hướng cá nhân. Cụ thể, Jennie đã thành lập ODD ATELIER (OA) để phát triển sự nghiệp solo, sau đó Lisa cũng mở công ty riêng mang tên LLOUD. Jisoo sẽ hoạt động dưới sự quản lý của công ty do anh trai ruột thành lập là Biomom. Riêng Rosé hiện tại vẫn chưa có bến đỗ.

Gần đây, một số thành viên trong ekip làm việc với BLACKPINK đã liên tục đăng tải lên mạng xã hội các bức hình hậu trường, làm dấy lên những đồn đoán rằng nhóm đang cùng nhau ghi hình cho dự án nào đó.

Youjin Choi - người đảm nhiệm vai trò Giám đốc thương hiệu và hình ảnh - đã chia sẻ về một buổi chụp hình ngoài trời vào ngày mưa. Được biết, Youjin Choi là cộng sự quen thuộc của BLACKPINK, thường xuyên đăng bài về tất cả các cô gái trên Instagram cá nhân.

Ekip "ruột" của BlackPink chia sẻ những bức ảnh hậu trường tương tự.

Ekip "ruột" của BlackPink chia sẻ những bức ảnh hậu trường tương tự.

Bên cạnh đó, chuyên viên trang điểm Maeng cũng chia sẻ bức ảnh trong cùng buổi chụp với Youjin Choi. Maeng là nhân vật không hề xa lạ đối với người hâm mộ BLACKPINK vì cô đã đồng hành cùng nhóm nhạc nhà YG từ những ngày họ còn là tân binh. Ngoài ra, một số thành viên khác trong ekip cũng chia sẻ hình ảnh đang ghi hình vào ngày mưa. Có chăng một dự án mới đang được BLACKPINK chuẩn bị?

BlackPink được cho là đang ghi hình chung vào một ngày mưa.

BlackPink được cho là đang ghi hình chung vào một ngày mưa.

Người hâm mộ đều rất hào hứng vì rất lâu rồi mới có thông tin BLACKPINK xuất hiện cùng nhau, bởi ai nấy đều bận rộn với những dự án cá nhân sau khi rời YG. Tuy nhiên, việc BlackPink không hề lộ diện trong loạt khoảnh khắc mà ekip đăng tải cũng khiến một số khán giả phân vân.

Bình Nguyên

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/blackpink-la-nghe-si-chau-a-co-chuyen-luu-dien-dat-doanh-thu-cao-nhat-202405241041328529.html