Bị bắt vì làm giả visa du học Nhật Bản

Hindustan Times đưa tin một người đàn ông 24 tuổi ở Ấn Độ bị bắt giữ vì làm giả visa du học để bay đến Osaka, Nhật Bản.

 Người đàn ông bị bắt vì làm giả visa và giấy tờ để đến Nhật Bản. Ảnh: Nikkei.

Người đàn ông bị bắt vì làm giả visa và giấy tờ để đến Nhật Bản. Ảnh: Nikkei.

Người đàn ông trong vụ việc tên là Jagandeep Khazana Singh. Vào tối 20/5, người này có mặt tại quầy xuất cảnh tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj. Nhân viên quầy kiểm tra hộ chiếu và vé máy bay của Singh thì phát hiện điều bất thường.

"Khi kiểm tra hộ chiếu, nhân viên thấy hộ chiếu của Singh đã có visa du học Anh nhưng thực tế người này lại đến Nhật Bản. Khi được hỏi về lý do đến Nhật và cách xin visa, anh ta không thể đưa ra câu trả lời phù hợp", một cảnh sát nêu.

Cảnh sát cho biết cơ quan quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ người đàn ông này vì khi hỏi về ngành học, trường đại học dự định theo đuổi ở Nhật Bản cùng các nội dung liên quan, anh ta không thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

Sau đó, cơ quan tiếp tục kiểm tra các giấy tờ liên quan việc du học của người đàn ông này và phát hiện tất cả đều là giả.

Sau khi kiểm tra các tài liệu học tập của Jagandeep Khazana Singh, cảnh sát phát hiện người này có bằng cử nhân do Đại học Guru Nanak Dev cấp. Tuy nhiên, những giấy tờ khác lại thuộc về một cá nhân khác.

Sau khi bị thẩm vấn lần 2, Singh thừa nhận anh ta đã trả 100.000 yên (hơn 600 USD) cho một người ở Nhật Bản tên là Arora. Người này đã cung cấp cho Singh các tài liệu giáo dục giả và tạo điều kiện để anh ta được cấp visa du học.

"Chúng tôi sẽ buộc tội người đàn ông này với các hành vi gian lận, giả mạo, giả mạo với mục đích gian lận và sử dụng tài liệu giả mạo theo các mục 420, 465, 468 và 471 theo luật hình sự của Ấn Độ", cảnh sát nêu.

Thái An

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/bi-bat-vi-lam-gia-visa-du-hoc-nhat-ban-post1477528.html