5 con ngựa kỵ binh Hoàng gia Anh bị sổng, 4 người nhập viện

Theo phóng viên TTXVN tại London, 4 người đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện, sau khi 5 con ngựa thuộc Hộ kỵ binh Hoàng gia Anh bị sổng, chạy khắp trung tâm London và va chạm với các phương tiện giao thông.

5 con ngựa thuộc Hộ kỵ binh Hoàng gia Anh bị sổng, chạy khắp trung tâm London và va chạm với các phương tiện giao thông. Ảnh: news.yahoo.com

5 con ngựa thuộc Hộ kỵ binh Hoàng gia Anh bị sổng, chạy khắp trung tâm London và va chạm với các phương tiện giao thông. Ảnh: news.yahoo.com

Sự cố xảy ra khi một nhóm gồm 7 con ngựa và 6 binh sĩ thuộc Hộ kỵ binh hoàng gia (Household Cavalry) đóng tại doanh trại công viên Hyde đang thực hiện buổi tập ở khu vực Belgravia, trung tâm London, vào sáng 24/4 để chuẩn bị tổng duyệt cho lễ duyệt binh mừng sinh nhật Vua Charles III vào tháng 6.

Trong quá trình tập luyện, tiếng ồn từ các công trình xây dựng ở Belgravia khiến những con ngựa hoảng sợ, hất 4 kỵ binh khỏi yên và 5 con bị sổng chạy khắp London vào giờ cao điểm.

Các con ngựa va chạm với người và phương tiện trên đường phố London, làm vỡ kính chắn gió một xe bus 2 tầng và làm vỡ cửa kính một chiếc xe khác.

Hiện lực lượng chức năng đã khống chế được cả 5 con ngựa. Những người nhập viện được cho là không bị thương nghiêm trọng.

Ngựa thuộc Hộ Kỵ binh Hoàng gia đóng vai trò nổi bật trong các nghi lễ Hoàng gia ở Anh. Những con ngựa này được tuyển chọn kỹ lưỡng, dựa trên chiều cao (tối thiểu 168cm), đặc biệt là phải khỏe. Mỗi con ngựa thường được giao cho 1 người lính cụ thể phụ trách. Những con ngựa này thường được luyện tập trong vài tháng trên đường phố London để làm quen với giao thông đông đúc và tiếng ồn lớn, gồm tiếng súng đại bác và quân nhạc.

Minh Hợp (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/5-con-ngua-ky-binh-hoang-gia-anh-bi-song-4-nguoi-nhap-vien-20240424230126710.htm