12 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới chúng ta đã từng sử dụng

Khi nói đến những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến những món ngon kỳ lạ mà hầu hết mọi người không bao giờ sử dụng. Bạn có biết, ngay bây giờ trong tủ lạnh hay kho chứa thực phẩm nhà bạn đang dự trữ một số thực phẩm xấu với sức khỏe. Từ thực phẩm độc hại đến các món ăn không an toàn vệ sinh, chúng tôi đã tổng hợp 12 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới với sự giúp đỡ của Tiến sĩ Keith Kantor, chuyên gia dinh dưỡng và Giám đốc điều hành của chương trình ăn uống giảm thiểu nghiện dinh dưỡng.

Đừng nhai hạt anh đào hoặc dự trữ chúng trong kho quá lâu.

Tiến sĩ Kantor nói: "Không nhai hạt anh đào vì chúng chứa hợp chất độc hại hydro xyanua (axit rất độc)".

Điều đó đúng với các loại trái cây khác như đào, mận và mơ. Hydro xyanua là chất độc, nhưng nó gây hại cho bạn nếu bạn ăn khoảng một tấn hạt anh đào. Theo Viện Y tế quốc gia, hàm lượng hydro xyanua quy định đối với một người 150 pound (68 kg) là 703 miligam mỗi ngày.

Fugu (cá nóc) bị cấm ở Mỹ.

Fugu (hay cá nóc) bị cấm ở Hoa Kỳ vì nó là một trong những thực phẩm độc hại nhất trên thế giới. Trừ khi nó được chế biến đúng cách, còn không cá nóc nguy hiểm gấp 1.200 lần so với xyanua.

Casu Marzu - loại phô mai được lên men bởi con giòi, không dành cho người yếu tim - hay dạ dày.

Casu Marzu là loại phô mai truyền thống trên đảo Sardinia được lên men bởi những con giòi phân hủy một phần phô mai. Loại phô mai bị cấm ở Mỹ vì lý do vệ sinh.

Tin hay không, hot dog có thể gây chết người.

Bỏ qua các thành phần không tin cậy bên trong hầu hết các loại xúc xích, ở một số bệnh viện, xúc xích là nguyên nhân dẫn của các chấn thương liên quan đến hóc ở trẻ em dưới ba tuổi, theo Viện đại học y John Hopkins.

Điều kiện ẩm ướt cần thiết giúp mầm cỏ linh lăng phát triển đồng thời tạo điều kiện cho vi trùng phát triển.

Môi trường sống của mầm cỏ linh lăng là lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ,

trong hai thập kỷ qua, đã có 30 đợt bùng phát bệnh do thực phẩm, liên quan đến việc tiêu thụ rau mầm. Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn Salmonella và E. Coli.

Sannakji (món thịt bạch tuộc sống của triều Tiên) có thể phản tác dụng sau khi ăn.

Sannakji là món bạch tuộc sống, thưởng thức khi những con bạch tuộc vẫn còn đang bò ngoằn ngoèo. Mặc dù đầu bếp sushi đã giết bạch tuộc trước khi chế biến chúng, tuy nhiên hoạt động thần kinh làm nó vẫn cử động, bộ phận cốc hút của chúng có thể bám vào cổ họng bạn khi nuốt. Theo tạp chí Food & Wine, trung bình sáu người chết mỗi năm vì hóc.

Sinh vật có vỏ có thể hấp thụ vi khuẩn nguy hiểm từ biển.

Tiến sĩ Kantor nói: "Động vật có vỏ chưa nấu chín hoặc sống đặc biệt nguy hiểm vì chúng hấp thụ vi khuẩn có hại từ biển. Phải luôn nấu chín chúng, đặc biệt là những con hàu sống." Ngoài ra, sinh vật có vỏ là loại thực phẩm gây dị ứng nhiều nhất.

Phô mai chưa tiệt trùng bị cấm ở Mỹ vì những nguy cơ tiềm ẩn.

Bạn sẽ không thể ăn phô mai Camembert (loại pho mai mềm của Pháp) ở Mỹ vì nó được làm từ sữa chưa tiệt trùng, sữa "thô". Nguyên liệu sữa này có thể chứa tất cả các loại mầm bệnh và vi khuẩn gây hại. Mỹ cấm nhập khẩu pho mai sữa thô.

Khoai tây xanh có thể nguy hiểm nếu tiêu thụ với số lượng lớn.

Chủ đề khoai tây "xanh", chưa chín độc hại được tranh luận trong một thời gian. Tuy nhiên, củ xanh hoặc mầm mới của cây khoai tây chứa độc tố nguy hiểm được gọi là solanine, gây bệnh nghiêm trọng nếu tiêu thụ với số lượng lớn (theo thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ).

Trái ackee chưa chín có thể gây nôn - hoặc thậm chí tử vong - sau khi tiêu thụ.

Ackee là loại trái cây phổ biến của Jamaica không được phép vào thị trường Hoa Kỳ vì nó rất nguy hiểm. Khi chín, quả màu đỏ. Nhưng khi nó màu vàng, nó có rất nhiều chất hypoglycin A độc hại, khi đưa vào cơ thể gây nôn mửa, hạ đường huyết hoặc thậm chí tử vong. Hơn nữa, hạt đen của nó luôn có độc.

Hạnh nhân hoặc hạt điều xanh nguy hiểm.

Keith Kantor nói: " Hạnh nhân đắng ở dạng thô chứa nhiều chất độc xyanua". Chúng cần trải qua quá trình xử lý nhiệt kĩ càng để loại bỏ độc tố." Mua hạnh nhân hay hạt điều ở cửa hàng rất an toàn.

Đậu thận thô chứa chất độc hại.

Đậu thận đỏ thô chứa chất độc hại tên là phytohaemagglutnin. Tiêu thụ quá nhiều đậu thận có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa và đau đầu. Tuy nhiên, độc tố giảm đáng kể khi nấu chín đậu.

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm

Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/12-loai-thuc-pham-nguy-hiem-nhat-the-gioi-chung-ta-da-tung-su-dung-557155.html