100 lời chúc Vesak 2024

Kính mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568-DL.2024 trích dẫn và niềm hy vọng: Lễ Phật đản (Buddha Jayanti) hay Đại lễ tam hợp Vesak, tưởng niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn, ngày lễ hội Phật giáo quan trọng và thiêng liêng được tổ chức trang nghiêm.

Mục lục bài viết

Quốc tế lễ Vesak 2024 được diễn ra khi nào? (When is Buddha Purnima in 2024?)
Kỷ niệm Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima Celebration)
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni? (Who was Gautam Buddha?)
Lời chúc mừng Đại lễ Phật đản hay nhất được ứng dụng WhatsApp chia sẻ với những người thân yêu:(Best Happy Buddha Purnima Wishes to share with loved ones WhatsApp):
Kỷ niệm Đại lễ Phật đản lời chúc và thông điệp bằng tiếng Hindi, Marathi và Bengali (Happy Buddha Purnima wishes and messages in Hindi, Marathi and Bengali)
Kỷ niệm Đại lễ Phật đản chia sẻ hình ảnh, thiệp chúc hạnh phúc (Happy Buddha Purnima Images, Cards, And Photos to share)

Câu hỏi thường gặp về Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima FAQs:)

Kính mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568 – DL.2024 trích dẫn và niềm hy vọng: Lễ Phật đản (Buddha Jayanti) hay Đại lễ Tam hợp Vesak, tưởng niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn, ngày lễ hội Phật giáo quan trọng và thiêng liêng được tổ chức trang nghiêm.

Tác giả: Bhupinder Singh
Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: IndiaTimes

Kính mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568-DL.2024 trích dẫn và niềm hy vọng: Lễ Phật đản (Buddha Jayanti) hay Đại lễ tam hợp Vesak, tưởng niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn, ngày lễ hội Phật giáo quan trọng và thiêng liêng được tổ chức trang nghiêm.

Vào ngày này, những người yêu mến đạo Phật, những người phật tử ứng dụng thực tiễn lời vàng ngọc quý báu của đức Phật trong cuộc sống hàng ngày, bắt đầu sáng sớm ngày ấy bằng việc tịnh hóa tam nghiệp, tu sửa, thanh lọc thân, khẩu, ý, trang hoàng tư gia, thực hiện các nghi lễ đặc biệt.

Lễ hội Visakah hay là Buddha Purnima, Phật Purnima (बुद्ध पूर्णिमा), Purnima nghĩa là ngày trăng tròn trong tiếng Phạn hay là Buddha Jayanti, có nghĩa là sinh nhật đức Phật ở Nepal và Tiếng Hindi. Thái Lan gọi là Visakha Bucha; Indonesia gọi là Waisak; Tây Tạng gọi là Saga Daw; Lào gọi là Vixakha Bouxa và Myanmar gọi là Ka-sone-la-pyae (nghĩa là Ngày Rằm tháng Kasone, cũng là tháng thứ hai trong lịch Myanmar).

Ngày trọng đại thiêng liêng này mang tầm quan trọng về văn hóa và tinh thần đối với phật tử trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đông và Nam Á. Các quốc gia như Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal, Bhutan, Tây Tạng, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào, Việt Nam, Mông Cổ, Campuchia và Indonesia kỷ niệm lễ Đản sinh của đức Phật với lòng tôn kính.

Quốc tế lễ Vesak 2024 được diễn ra khi nào? (When is Buddha Purnima in 2024?)

Ngày Quốc tế lễ Vesak thay đổi mỗi năm theo Âm lịch, được tổ chức vào ngày 8 tháng 4 Âm lịch hoặc ngày 15 tháng 4 Âm lịch, tùy thuộc vào truyền thống của từng quốc gia. Được xác định bởi các lịch âm dương khác nhau của châu Á và trong những năm nhuận, nó có thể kéo dài đến tháng 6.

Kính mừng Phật Đản lần thứ 2648 – Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. Năm nay, Quốc tế lễ Vesak sẽ được tổ chức vào hôm thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024 (16/04/Giáp Thìn).

Đại lễ Phật đản (Purnima Tithi) khai mạc vào lúc 06:47 chiều hôm thứ Tư, ngày 22 tháng 5 năm 2024 (15/04/Giáp Thìn).

Bế mạc Đại lễ Phật đản (Purnima Tithi) vào lúc 07:22 chiều hôm thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2024 (16/04/Giáp Thìn).

Đại lễ Phật đản (Purnima Tithi)

Tại Ấn Độ, ngày lễ Phật Đản không được chính thức công nhận là Quốc lễ như các nước khác ở Châu Á, nhưng họ vẫn coi là ngày lễ được công bố. Điều này có nghĩa là các văn phòng chính phủ, bưu điện và ngân hàng sẽ đóng cửa vào ngày đại lễ quan trọng và thiêng liêng này.

Việc tuân thủ ngày đại lễ đặc biệt có ý nghĩa ở các bang Sikkim, Ladakh, Arunachal Pradesh, Bodhgaya, quận Spiti, Kinnaur và nhiều vùng khác nhau của Bắc Bengal, bao gồm Kalimpong, Darjeeling và Kurseong. Maharashtra, nơi có 77% dân số theo đạo Phật của Ấn Độ, đều tổ chức Đại lễ Phật đản (Purnima Tithi)

Kỷ niệm Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima Celebration)

Vào dịp Kỷ niệm Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima Celebration), các phật tử tập trung tại các cơ sở tự viện Phật giáo, nơi trang trí lễ đài, để tham gia các buổi tụng kinh, cầu nguyện, tọa thiền, như các nghi lễ tôn giáo. Thập phương bách tính, trăm họ hành hương chiêm bái, cầu nguyện, lan tỏa hương giới định tuệ, dâng hoa từ bi trí tuệ, và các lễ phẩm cúng dường Kỷ niệm ngày Đại lễ Phật đản.

Theo dân phong quốc tục của mỗi quốc gia dân tộc mà mặc các lễ phục khác nhau, đặc biệt truyền thống Phật giáo cổ đại, cư sĩ phật tử mặc trang phục màu trắng (bạch y), bởi truyền thuyết nàng Sujātā Senāndīhitā cùng với người hầu Punna dâng cháo sữa cho đức Phật là nữ cư sĩ quy y đầu tiên. Ứng dụng giáo lý cốt lõi của đức Phật, nhiều cư sĩ phật tử thực hiện nghi lễ phóng sinh, thể hiện tình yêu đối với môi trường, thiên nhiên, như một biểu tượng của sự đồng cảm và từ bi tâm đối với tất cả chúng sinh, cũng là cách giúp cho tâm hồn mình thanh thản.

Theo truyền thống Phật giáo, đức Phật đã thuyết pháp lần đầu tiên ở Vườn Lộc Uyển (Sarnath), bang Uttar Pradesh, Đông Ấn Độ, là địa điểm hành hương nổi tiếng ở Ấn Độ. Thường niên, hội chợ quan trọng được tổ chức tại đây và ngọc xá lợi của đức Phật được trưng bày công khai trong một cuộc diễu hành cung nghinh.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni? (Who was Gautam Buddha?)

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Sakyamuni Buddha), người khai sáng đạo Phật, Đản sinh vào năm 624 trước công nguyên tại Thành phố Lâm Tỳ Ni (Lumbini) mà ngày nay là Vương quốc Nepal, phía bắc Ấn Độ. Ngài nguyên là Thái Tử Sĩ Đạt Ta (Siddhartha) của dòng họ Cồ Đàm (Gautama) thuộc nước Ca Tỳ La Vệ (Capilavastu).

Phụ vương của Thái Tử là Vua Tịnh Phạn (Suddhodana) và mẫu hậu là Hoàng Hậu Maya. Năm 16 tuổi Thái Tử kết hôn với Công Chúa Da Du Đà La (Yasodhara). Năm 29 tuổi Thái Tử vào Hy Mã Lạp Sơn để xuất gia tầm đạo tìm con đường giải thoát khổ đau cho mình và chúng sinh.

Để kỷ niệm sự kiện quan trọng và thiêng liêng này, ngôi già lam cổ tự Maya Devi ở Lumbini (Lâm-tỳ-ni), một di sản thế giới ở Nepal cùng với Trụ đá Ashoka có niên đại khoảng năm 250 Trước công nguyên, trên các sắc lệnh, Asoka tự xưng mình là Devānāmpriya Priyadarsín (vua từ bi tâm nhìn đời).

Nội dung các sắc lệnh nói về chính sách cai trị đất nước là dùng ánh sáng chân lý của chính pháp, lấy giáo lý làm nền tảng căn bản đạo đức: “Bây giờ đối với người con yêu của các thần linh, chinh phục bằng phật pháp là chinh phục vinh quang nhất”.

Sự kiện trọng đại trong đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni là Kỷ niệm Đại lễ Phật đản. Ngài sinh ra và trưởng thành trong hoàng cung, nhung lụa gấm vóc, cung vàng điện ngọc, Ngài mạo hiểm đi dạo bốn cửa thành, chứng kiến bốn cảnh khổ của sinh, già, bệnh chết. Điều này thúc giục Ngài tìm đường giải thoát cho bản thân và chúng sinh, Ngài quyết định rời hoàng cung xuất gia tầm đạo Vô thượng Bồ đề.

Trải qua thời gian khổ hạnh trong tu tập thiền định giữa rừng xanh chốn thâm sơn cùng cốc, Ngài chứng nhập Bản thể tuyệt đối, quả vị Vô thượng Chính giác dưới cội Bồ đề. Sau đó, Ngài cống hiến cuộc đời mình để tuyên dương Diệu pháp Như Lai, hoằng dương phật pháp nhiệm mầu, cuối cùng sáng lập đạo Phật.

Ở Nam và Đông Nam Á, Đại lễ tam hợp Vesak, tưởng niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn, những sự kiện này là một phần của lễ hội Vesak. Tuy nhiên, Phật giáo Tây Tạng và Đông Á, những ngày lễ riêng biệt được dành riêng cho những khía cạnh này trong cuộc đời của đức Phật.

Khi sắp đến ngày Đại lễ Phật đản (Buddha Jayanti), hãy làm cho nó trở nên đặc biệt hơn bằng cách gửi những lời chúc phúc cát tường, câu nói, hình ảnh và thông điệp chân thành của Đại lễ Phật Đản (Buddha Purnima) đến những người thân yêu của các bạn với sự cảm ứng gia trì của chư Phật luôn quanh ta:

Lời chúc mừng Đại lễ Phật đản hay nhất được ứng dụng WhatsApp chia sẻ với những người thân yêu:
(Best Happy Buddha Purnima Wishes to share with loved ones WhatsApp):

Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) chúc mọi người vui vẻ!

Trân trọng chào hoan hỷ! Tôi hy vọng các bạn có một Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) an lạc hạnh phúc! Tôi mong rằng những kim ngôn khẩu ngọc quý báu của đức Phật sẽ giúp các bạn tìm thấy sự bình yên, tình yêu thương và hạnh phúc.

Vào ngày đặc biệt này của Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), tôi hy vọng các bạn tìm thấy sự bình an và hạnh phúc trong những lời dạy quý báu của Đức Phật. Chúng ta hãy nỗ lực với một cuộc sống hoàn hảo và tử tế như Đức Phật.

Cầu mong ngày trăng tròn của Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) mang phúc cát tường đến cho các bạn về hòa bình, hiểu biết và tăng trưởng tâm linh. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568-DL.2024.

Tôi hy vọng các bạn có một Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) hạnh phúc và bình an! Ngày hôm nay, cầu mong phúc đức cát tường của Đức Phật sẽ luôn bên cạnh các bạn.

Cầu mong lời giáo huấn quý báu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giúp chúng ta tìm được sự giải thoát khỏi những nỗi khổ niềm đau. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima).

Chúng ta hãy kính mừng Đại lễ tam hợp Vesak, tưởng niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn, ngày lễ hội Phật giáo quan trọng và thiêng liêng. Tôi chúc các bạn một Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) hạnh phúc và may mắn!

Hôm nay chúng ta hãy tôn vinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thông thái và cố gắng trở nên trí tuệ và quan tâm như Ngài. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Cầu mong tư duy trí tuệ của Đức Phật giúp các bạn tìm được điều phúc đức cát tường và bình an trong cuộc sống. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568-DL.2024.

Tôi hy vọng những giáo lý từ bi, trí tuệ, hùng lực của đức Phật sẽ truyền cảm hứng cho các bạn, để quên đi quá khứ đau thương và hướng đến một tương lai an lạc hạnh phúc. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568 – DL.2024.

Vào ngày Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), hãy để những kim ngôn khẩu ngọc, lời dạy quý báu của đức Phật truyền cảm hứng cho các bạn trở nên tử tế, trí tuệ và bình yên.

Chúc Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) phúc đức cát tường! Cầu mong ngày trọng đại thiêng liêng này mang đến cho các bạn sự an lạc hạnh phúc, khiến các bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần.

Vào này đặc biệt này của Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), tôi chúc các bạn chính niệm, từ bi và bình an. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Chính tư duy của các bạn định hình nên con người các bạn, cảm xúc của các bạn thu hút mọi thứ đến với các bạn và ước mơ của các bạn khiến mọi thứ trở thành hiện thực. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Hãy ứng dụng thực tiễn giáo lý của Đức Phật trong cuộc sống thường nhật để cải thiện thế giới của chúng ta. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Hy vọng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) này mang lại ánh sáng từ bi, trí tuệ đến cuộc đời các bạn và xua tan bóng đêm tà kiến mê tín. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Trong ngày đặc biệt này, chúng ta hãy ghi nhớ những lời dạy quý báu của đức Phật, và cố gắng mang lại hòa bình tình yêu thương cho thế giới. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Hôm nay chúng ta hãy kỷ niệm Đại lễ tam hợp Vesak, tưởng niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn. Chúng ta hãy cố gắng trí tuệ và tự do tự tại như Ngài. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Hãy sống thật với chính mình và vâng lời đức Phật dạy. Các bạn sẽ tỏa sáng ánh quang minh trong cuộc sống của chính bản thân các bạn. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Cầu mong những giáo lý quý báu của đức Phật giúp các bạn trở nên tử tế, chính niệm và yêu thương. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Tôi hy vọng những kim ngôn khẩu ngọc, giáo lý đức Phật sẽ giúp các bạn tìm thấy bản chất chân thật của các bạn, trưởng thành về mặt tâm linh và cảm thấy bình yên. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568 – DL.2024.

Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), chúng ta hãy nhớ đến đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ bi và trí tuệ. Cầu mong lời dạy của Ngài đưa chúng ta đến sự an lạc hạnh phúc.

Vào ngày đặc biệt này, cầu mong các bạn xua tan đi những tiêu cực và tìm thấy bên trong sự bình yên, hạnh phúc. Lời chúc tốt nhất đến các bạn và gia đình các bạn.

Vào ngày đặc biệt này của Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), cầu mong các bạn tìm thấy sự an lạc hạnh phúc và hiểu biết nội tâm.

Cầu mong những lời dạy quý báu của Đức Phật truyền cảm hứng cho các bạn trở nên tử tế và tình yêu thương. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Chúc các bạn một Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) thật vui vẻ!

Tôi chúc các bạn một Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) hạnh phúc và may mắn! Cầu mong trí tuệ và từ bi tâm của Đức Phật mang đến cho các bạn niềm vui và hạnh phúc.

Hãy tri ân những người đã giúp các bạn hiểu bản chất chân thật của chính mình. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Cầu mong đức Phật hướng dẫn cho các bạn con đường đi đến hòa bình và hạnh phúc.

Chúng ta hãy kỷ niệm ngày Phật Đản sinh và ghi nhớ những lời dạy của Ngài về tình yêu thương và hòa bình. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak PL.2568 – DL.2024.

Những phúc đức cát tường và lời giáo huấn của đức Phật thắp sáng cuộc đời tôi. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Om Mani Padme Hum. Cầu mong đức Phật hướng dẫn các bạn về tình yêu thương, hòa bình và chân thật. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Cầu mong những kim ngôn khẩu ngọc, lời dạy quý báu của đức Phật truyền cảm hứng cho các bạn trở thành một người hoàn hảo hơn và góp phần cho thế giới tươi đẹp hơn. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Lời nói của các bạn đã thúc đẩy tôi thành công. Cảm ơn các bạn vào ngày đặc biệt này, Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Những thông điệp Đại lễ Phật đản về chân thành và hạnh phúc được chia sẻ:
(Heartfelt Happy Buddha Purnima messages to share:)

Mỗi ngày mới mang đến một khởi đầu mới! Cho dù ngày hôm qua có khó khăn đến đâu, các bạn vẫn có thể lại bắt đầu. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Chúc ta hy vọng rằng Đức Phật sẽ hướng dẫn cho chúng ta con đường dẫn đến hòa bình, tình yêu thương và sự thật. Chúc các bạn và gia đình một Quốc tế lễ Vesak 2024 vui vẻ và hạnh phúc.

Những nỗi khổ niềm đau là một phần của cuộc sống, nhưng đau khổ là sự lựa chọn của chúng ta. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) 2024

Những gì các bạn tư duy, cảm nhận và tưởng tượng có thể định hình cuộc sống của các bạn. Lời chào nồng nhiệt về Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Chúc mừng ngày Quốc tế lễ Vesak! Những người kính yêu đạo Phật và đạo Hindu trên toàn thế giới kỷ niệm dịp đặc biệt này.

Nhân dịp ngày Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), tôi chúc các bạn tìm thấy niềm hy vọng và sự giác ngộ trong ánh hào quang từ bi trí tuệ của đức Phật. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) 2024.

Hãy ứng dụng thực tiễn giáo lý của đức Phật trong cuộc sống thường nhật, để có một tương lai tươi đẹp hơn. Chúc mừng mọi người ngày Quốc tế lễ Vesak thật vui vẻ!

Cầu mong ngày trăng tròn Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) mang lại hòa bình và sự hiểu biết cho thế giới. Những lời chúc ấm áp nhân ngày Quốc tế lễ Vesak 2024.

Vào ngày đặc biệt này, chúng ta hãy ghi nhớ những lời dạy quý báu của đức Phật về từ bi tâm và tình huynh đệ. Lời chúc nồng nhiệt dành cho Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)

Chúc các bạn và những người thân yêu luôi vui vẻ và hạnh phúc. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Cầu mong những giáo lý quý báu của Đức Phật hướng dẫn các bạn đến tình yêu thương, hòa bình và sự thật. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) 2024.

Cầu mong các bạn được soi sáng bởi trí tuệ của đức Phật. Chúc mừng kỷ niệm ngày Đản sinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chúc mừng Đại lễ Phật đản qua ứng dụng WhatsApp và trạng thái hoạt động trên Facebook (Happy Buddha Purnima WhatsApp and Facebook Status)

Sự bền bỉ chuyển hóa thành sức mạnh và bản lĩnh để ta vượt qua những khó khăn trong công việc hay học tập. Chúc mừng ngày Đản sinh của đức Phật Gautam Budhha (Buddha Jayanti)!

Cầu mong cuộc sống của các bạn mang lại cho các bạn niềm an vui là hạnh phúc trong ngày quan trọng và thiêng liêng này. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

“Vạn vật do tâm tạo! Tâm tạo ra vũ trụ. Nghĩ đến thì nó sẽ xảy ra. Nghĩ thế nào, ra thế nấy”. Vì thế hãy nghĩ đến sự bình yên và hạnh phúc. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Nhân dịp kỷ niệm ngày Đản sinh của đức Phật Gautam Budhha (Buddha Jayanti). Chúc mừng các bạn hạnh phúc và thịnh vượng.

Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), xin đức Phật hướng dẫn chúng ta hướng đến tình yêu thương, hòa bình và sự thật. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) đến với gia đình các bạn!

Cầu mong ánh quang minh từ bi, trí tuệ mang lại bình an cho các bạn và gia đình. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) 2024.

Hãy tri ân những người đã giúp chúng ta hiểu được chính mình. Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti)!

Tư duy của các bạn định hình các bạn là ai. Chúc mừng Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) 2024

Nhân dịp kỷ niệm ngày Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima) 2024, kính chúc quý vị bình an, tình yêu thương, hạnh phúc, sức khỏe an khang và thịnh vượng.

Cầu mong đức Phật đưa đường dẫn lối cho chúng ta tràn đầy niềm hy vọng trong những thời điểm khó khăn nhất. Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti)!

Để chia sẻ với người thân yêu vào dịp Kính mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Happy Buddha Jayanti greetings to share with loved ones).

Chúc các bạn thành công hòa thuận và vui vẻ mãi mãi như hôm nay. Chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024.

Cầu mong Đức Phật soi đường dẫn bước cho các bạn đến tình yêu thương và sự thật!

Dịp kính mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúc các bạn và gia đình an lạc hạnh phúc. Cầu mong Đức Phật soi đường dẫn bước chúng ta đến hòa bình, tình yêu thương và sự thật!

Mỗi ngày là để bắt đầu một cơ hội mới mẻ! Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Lời chúc nồng nhiệt đến mọi người vào dịp kỷ niệm ngày Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima)!

Chúc mừng ngày Quốc tế lễ Vesak! Chúng tôi chúc các bạn dồi dào sức khỏe và bình an.

Vào dịp kỷ niệm ngày Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), học hỏi từ những giáo lý quý báu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti). Chúng ta hãy quy y Tam bảo, Phật, Pháp và Tăng.

Trong ngày tràn ngập ánh sáng từ bi, trí tuệ này, cầu mong sự bình an mãi bên các bạn. Chúc mừng ngày Quốc tế lễ Vesak đến với bạn bè và gia đình của tôi!

Vào dịp kỷ niệm ngày Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima), cầu mong ánh hào quang từ bi, trí tuệ, hùng lực mãi với các bạn. Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti)!

Vào dịp Quốc tế lễ Vesak 2024. Chúc mừng các bạn vui vẻ!

Trong ngày đặc biệt này, chúng ta hãy cầu nguyện sự bình an và hòa hợp cho mọi người. Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti)!

Đức Phật tuyên thuyết: “Chính tư duy của các bạn định hình nên thực tại của các bạn”. Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti) 2024

Giá trị đích thực bên ngoài sự giàu có hay danh hiệu. Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti) 2024

Cầu mong ngày trăng tròn, kỷ niệm Quốc tế lễ Vesak soi đường dẫn bước chúng ta đến hòa bình. Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti)!

Chúng ta hãy cúng dường Đức Phật ngày Đản sinh của Ngài! Chúc mừng ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti)!

Chia sẻ lời chúc và thông điệp hạnh phúc vào dịp Đại lễ Phật đản 2024
(Happy Buddha Purnima Shor wishes and messages to share in 2024)

Cầu mong những lời dạy quý báu của Đức Phật soi đường dẫn bước các bạn đến một cuộc sống bình yên. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak 2024!

Chúc các bạn bình an, hạnh phúc và thịnh vượng trong dịp Quốc tế lễ Vesak này. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Chúc các bạn kỷ niệm Quốc tế lễ Vesak tràn đầy tình yêu thương và từ bi tâm.

Quốc tế lễ Vesak, cầu mong ánh sáng từ bi, trí tuệ, hùng lực mang đến cho bạn niềm an vui và hạnh phúc. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Tìm thấy sự bình yên và niềm an vui thông qua giáo lý quý báu của Đức Phật. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Hãy để những lời dạy quý báu của Đức Phật khơi dậy thiện tâm và tình yêu thương. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak 2024!

Quốc tế lễ Vesak, hãy rủ bỏ âu lo ưu phiền, cảm xúc tiêu cực và đón nhận tình yêu thương. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak, chúc các bạn vui vẻ với sự phát triển tâm linh. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Cầu mong Đức Phật soi đường dẫn bước các bạn thành tựu trí tuệ viên mãn mãi. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak đưa các bạn đến gần hơn với những người thân yêu và sự giác ngộ.

Quốc tế lễ Vesak, mang đến cho các bạn sự bình an và thịnh vượng.

Trong những kim ngôn khẩu ngọc, lời dạy quý báu của Đức Phật, tìm sự bình an nội tâm. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak, chúc các bạn vui vẻ tràn ngập tình yêu thương và lòng bi mẫn.

Quốc tế lễ Vesak, cầu mong ánh sáng từ bi, trí tuệ, hùng lực soi đường dẫn bước các bạn hiểu biết. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak này, hãy tử tế và từ bi tâm. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak, cầu mong đưa các bạn đến gần hơn với các bậc thánh hiền và những người thân yêu.

Cầu mong trí tuệ của Đức Phật tràn ngập hạnh phúc trong cuộc sống của các bạn. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak, chúc các bạn an lành và thịnh vượng.

Quốc tế lễ Vesak cầu mong các bạn niềm an vui và sự viên mãn.

Quốc tế lễ Vesak cầu mong chư Phật, Bồ tát soi đường dẫn bước cho các bạn hạnh phúc và bình an.

Cầu mong giáo lý quý báu của Đức Phật soi đường dẫn bước cho các bạn đến một cuộc sống đầy ý nghĩa. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc lễ Vesak này hãy thực hành từ bi tâm và yêu mến. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Mục đích của Đức Phật gợi nguồn cảm hứng sống tỉnh thức và trí tuệ. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak chúc các bạn phúc đức cát tường với sự phát triển tâm linh.

Quốc tế lễ Vesak cầu mong ánh sáng từ bi, trí tuệ, đạo nhiệm mầu và hạnh đức Như Lai soi đường dẫn bước các bạn đến sự bình an nội tâm.

Quốc tế lễ Vesak cầu mong mang lại hòa bình và thịnh vượng cho các bạn và những người thân yêu.

Quốc lễ Vesak này hãy nỗ lực vì những hoàn hảo hơn nữa và từ bi tâm.

Giáo lý quý báu của Đức Phật khiến các bạn hoàn hảo hơn trong cuộc sống. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak chúc các bạn vui vẻ với sự phát triển tâm linh.

Quốc tế lễ Vesak soi đường dẫn bước các bạn đạt được sự giác ngộ. Chúc mừng Quốc tế lễ Vesak!

Quốc tế lễ Vesak cầu mong mang lại an lạc hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và thịnh vượng.

Những lời dạy truyền cảm hứng nhất của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
(Most Inspiring Quotes By Gautam Buddha)

Kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Buddha Jayanti), chúng ta hãy cùng tư duy về những lời dạy quý báu đầy sức mạnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, truyền cảm hứng cho bản thân mình và những người khác trên hành trình tâm linh hướng tới sự giác ngộ.

Những giáo lý quý báu và những vần thơ kệ vượt thời gian từ tam tạng thánh điển Phật giáo, có thể giúp chúng ta luôn tôn vinh sự giác ngộ của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, làm chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về những lời vàng ngọc quý báu của Ngài.

“Đừng sống trong quá khứ, đừng khát vọng tương lai, hãy tập trung tâm trí vào thời điểm hiện tại”.

Đức Phật nói: “Có 3 thứ không thể nào giấu giếm được lâu, đó là mặt trời, mặt trăng, và sự thật. Chính vì vậy, khi bị người khác hiểu lầm, đừng tức giận, đừng sốt ruột, sẽ có lúc sự thật tự xuất hiện và giải thích cho tất cả”.

“Bình yên vốn dĩ vẫn luôn nằm trong tâm trí của mỗi người, vậy mà bao người lại cứ mải mê kiếm tìm nó ở bên ngoài”.

“Nhất thiết duy tâm tạo hay vạn phát duy thức biến. Các bạn nói những gì, các bạn làm điều gì, cảm thấy như thế nào – tất cả đều có nguồn gốc từ trong tâm trí các bạn, và bắt đầu chỉ bằng một ý nghĩ.”

“Giữ sự bực tức trong người giống như các bạn đang cầm than nóng trên tay với mục đích ném vào người khác. Các bạn chính là người đầu tiên bị đốt cháy. Sự tức giận làm bản thân các bạn tổn thương nhiều hơn là người khác”.

“Sức khỏe là món quà lớn nhất, bằng lòng là của cải lớn nhất, sự chung thủy là mối quan hệ tốt nhất.”

“Về cuối đời, chỉ còn lại ba điều quan trọng, các bạn đã yêu bao nhiêu, các bạn đã sống nhẹ nhàng đến đâu và cách các bạn đã buông bỏ những thứ không thuộc về bản thân”.

Đời sống tinh thần sẽ nuôi dưỡng tâm hồn và là điều tất yếu của cuộc sống: “Như một ngọn nến không thể cháy mà thiếu mồi lửa. Cũng vậy, con người ta không thể sống mà thiếu vắng tâm linh”.

“Hóa ra tức giận là tự trừng phạt mình. Quá nhiều người bị hiểu lầm bởi sự thông minh của họ.”

“Thực sự thất bại duy nhất trong cuộc đời là không thành thật với những điều tốt nhất mà người ta biết”.

“Đừng tin vào điều gì đơn giản chỉ vì các bạn đã nghe về nó. Đừng tin vào bất cứ điều gì đơn giản chỉ bởi vì nó được đồn đại bởi nhiều người. Đừng tin vào bất cứ điều gì đơn giản chỉ vì nó được tìm thấy trong sách tôn giáo của các bạn. Đừng tin vào bất cứ điều gì chỉ dựa trên uy tín của giáo viên và những người lớn tuổi.

Đừng tin vào truyền thống vì chúng đã được truyền lại cho nhiều thế hệ. Nhưng sau khi quan sát và phân tích, khi các bạn thấy rằng bất cứ điều gì phù hợp và có lợi cho một người hay tất cả mọi người, thì hãy chấp nhận nó và sống theo nó”.

“Hãy kiên định đức tự chủ, niềm tự tin, tự cứu lấy chính mình. Đừng phụ thuộc vào người khác”.

“Chỉ có tình thương, lòng từ bi mới có thể chấm dứt những mâu thuẫn, những thù hận một cách vĩnh viễn. Đây là quy luật muôn đời, nó không chỉ có giá trị trong hiện tại mà mãi mãi về sau”.

“Bệnh từ cái miệng do ăn uống mà đem vào, họa cũng từ cái miệng do nói chuyện thị phi mà tạo ra. Xét người ở đời, đao kiếm để trong miệng, sở dĩ giết người, do lời nói ác”.

“Sức khỏe được xem là món quà lớn nhất của đời người. Thậm chí, ngay cả khi được mang thân người nhưng một người đàn ông hay đàn bà sẽ không thể thực hiện đầy đủ vai trò chức năng giới tính của mình nếu không có được một sức khỏe tốt, nếu không chúng ta sẽ không giữ được tinh thần minh mẫn.”

Kỷ niệm Đại lễ Phật đản lời chúc và thông điệp bằng tiếng Hindi, Marathi và Bengali (Happy Buddha Purnima wishes and messages in Hindi, Marathi and Bengali)

Buddha Purnima ki hardik shubhkamnayein! Buddha ke gyaan se jeevan mein shanti aur anand mile.

Buddha Purnima ni ane vadhare shubhechao! Buddha ni shikshao thi jivan sukhmaan ane shantithi vat che.

Buddha Purnima ke is avsar par, Buddha ke anmol sandesh se jeevan ko pragati aur shanti mile. Shubh Buddha Purnima!

Buddha Purnima chi hardik shubhechha! Buddha chi prakashane jivan madhe sukha, shanti ani shantata milo.

Buddha Purnima r sukhkari shubheccha! Buddha Purnima r chandnima thaki andhkar ni dor ane bairno thaki moh ni dor door thai jaye.

Buddha Purnima ni haardik shubhechha! Buddha ni shikshao thi jivan maanviyta ane sahanubhuti no marg lakho.

Buddha Purnima te sukhmaya shubhechha! Buddha r gyaan dhwara man ane duniya ma shanti ane maitri ni prapti thai.

Buddha Purnima ni ane vadhu shubhechao! Buddha no gyaan tara jivanma khushi, shanti ane aatmik vriddhi lai aave.

Buddha Purnima r avinandan! Buddha no gyaan tara jivanma prakash ane sukun lai aave.
Buddha Purnima ni khub jode shubhechha! Buddha no gyaan tara jivanma prema ane shanti ni vriddhi lai aave.

Buddha Purnima te priti ane shanti no avsar! Buddha ni shikshao thi man ane jagat ma prem ane sahanubhuti no path lakho.

Buddha Purnima r khub shubhechha! Buddha no gyaan tara jivanma prema, daya ane maitri ni vridhdhi lai aave.

Buddha Purnima r subhechha! Buddha no gyaan tara jivanma shanti, prem ane aatmik unnati lai aave.

Buddha Purnima ni ane vadhu shubheccha! Buddha no prakash tara jivanma aapdo ane jagatno vichar visthar aape.

Buddha Purnima ni haardik shubhechha! Buddha no gyaan tara jivanma sukh, shanti ane samruddhi lai aave.

Kỷ niệm Đại lễ Phật đản chia sẻ hình ảnh, thiệp chúc hạnh phúc (Happy Buddha Purnima Images, Cards, And Photos to share)

Câu hỏi thường gặp về Đại lễ Phật đản (Buddha Purnima FAQs:)

Hỏi: Tại Ấn Độ tổ chức Đại lễ Vesak như thế nào?

Đại lễ Vesak được tổ chức tại Ấn Độ theo nhiều cách khác nhau, tùy theo khu vực và phong tục tập quán, truyền thống địa phương. Dưới đây là một số cách phổ biến để tổ chức Đại lễ Vesak tại Ấn Độ:

Hành hương chiêm bái tại các tu viện Phật giáo: Vào ngày Đại lễ Vesak, các cư sĩ phật tử đến các cơ sở tự viện Phật giáo để tụng kinh, cầu nguyện và cúng dường đức Phật. Sự kiện trọng đại thiêng liêng này, nhiều cơ sở tự viện Phật giáo được trang trí đèn và hoa đầy màu sắc.

Thiền định và cầu nguyện: Các cư sĩ phật tử tham gia các buổi công phu tu tập thiền định và tập thể cầu nguyện để tư duy giáo lý quý báu của đức Phật và đổi mới cam kết đi theo con đường giác ngộ.

Đọc tụng Thánh điển Phật giáo. Các cư sĩ phật tử đọc tụng kinh Phật, chẳng hạn như kinh Pháp Cú và các kinh, để chúc phúc cát tường cho nhau và nguồn cảm hứng.

Cúng dường, bố thí thực phẩm: Các cư sĩ phật tử cúng dường thực phẩm cho đoàn thể tăng già thanh tịnh hòa hợp, như một cách bày tỏ lòng tri ân và cầu phúc đức cát tường.

Những thể hiện tử tế và hào phóng: Đại lễ Vesak cũng là thời gian để thể hiện những hành động tử tế và hào phóng như quyên góp từ thiện, giúp đỡ người nghèo và phóng sinh là hành động nhằm cứu các loài sinh vật khỏi bị giết hại, giam nhốt và trao cho chúng cơ hội tiếp tục sống, phóng sinh các loài thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo tồn đa dạng sinh học.

Hỏi: Đại lễ Phật đản và Vesak có giống nhau không?

Đại lễ Phật đản là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Phật giáo. Còn được gọi là Đại lễ tam hợp Vesak, tưởng niệm đức Phật Đản sinh, Thành đạo và Nhập niết bàn.

Quốc gia nào tổ chức Đại lễ Phật đản?

Trong cộng đồng Phật giáo, Quốc tế lễ Vesak được tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm các quốc gia ở châu Á như: Ấn Độ, Thái Lan, Bắc và Nam Triều Tiên.

Tác giả: Bhupinder Singh
Việt dịch: Thích Vân Phong
Nguồn: IndiaTimes

www.indiatimes.com/Happy Buddha Purnima 2024: Top 100+ Quotes, Wishes, Messages, Greetings, Images, WhatsApp And Facebook Status On Buddha’s Birthday

Nguồn Tạp chí Phật học: https://tapchinghiencuuphathoc.vn/100-loi-chuc-vesak-2024.html