Yên Bái: 5/9 địa phương có 100% số nhà theo Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát đã khởi công xây dựng
Tính đến ngày 10/4, toàn tỉnh đã có 5/9 địa phương của tỉnh Yên Bái có 100% số nhà theo Đề án đã khởi công xây dựng là các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Trấn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái. 3 địa phương có số nhà hoàn thành đạt tiến độ trên 50% là: thành phố Yên Bái, huyện Mù Cang Chải và huyện Trấn Yên.

Đến nay, toàn tỉnh Yên Bái đã khởi công xây dựng được 2.191/2.208 nhà, đạt 99,2% kế hoạch
Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành Đề án trước ngày 30/6/2025, tỉnh Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ các hộ dân nhanh chóng khởi công làm nhà; thường xuyên nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại cơ sở; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát để theo dõi, đánh giá kết quả triển khai tại các địa phương.
Cùng với đó, tỉnh cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa nhân văn của Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát và có những hành động thiết thực tham gia ủng hộ.
Năm 2025, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Yên Bái đã tiếp tục rà soát và xây dựng Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh với mục tiêu hoàn thành hỗ trợ làm mới, sửa chữa 2.208 căn nhà (tổng kinh phí dự kiến trên 120 tỷ đồng). Đến nay, tỉnh Yên Bái đã khởi công 2.191/2.208 nhà, đạt 99,2% kế hoạch, trong đó có 964 nhà đã hoàn thành.