Xử phạt 2 cá nhân khai thác, mua bán cát trái phép

Khai thác cát trái phép dưới lòng sông đem bán, cả người bán lẫn người mua cát đã bị cơ quan chức năng tỉnh Nam Định xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Ngày 8/9, UBND tỉnh Nam Định cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản đối với 2 cá nhân là ông Trần Văn Thủy (SN 1962, trú tại xã Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng) và ông Nguyễn Vũ Soạn (SN 1978, trú tại xã Hải Tân, Hải Hậu) với tổng số tiền phạt 201 triệu đồng.

Theo đó, ông Trần Văn Thủy và ông Nguyễn Vũ Soạn, không có Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện theo quy định; không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện theo quy định đối với phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính trên 15 sức ngựa đến 135 sức ngựa hoặc có sức chở trên 12 người đến 50 người; không có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn đối với thuyền viên theo quy định phải có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng ba/hạng tư.

Ông Trần Văn Thủy còn vi phạm khai thác cát lòng sông mà không có Giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; khối lượng cát khai thác tại thời điểm bị phát hiện là 78,3m3; mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp (bán 20,2m3 cát khai thác trái phép cho ông Nguyễn Vũ Soạn có giá trị 1,2 triệu đồng).

Ông Nguyễn Vũ Soạn vi phạm mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Với các hành vi trên, ông Thủy bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 188 triệu đồng; buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Ông Soạn bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 12 triệu đồng.

Bảo Khánh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xu-phat-2-ca-nhan-vi-pham-quy-dinh-ve-khai-thac-cat-trai-phep-2187188.html