Xem tiêm kích MiG-31 của Nga bắn chặn tên lửa hành trình

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Finval-2023, các tiêm kích MiG-31 của Nga đã diễn tập bắn chặn tên lửa hành trình trong vụ tấn công giả định của kẻ thù ở vùng biển Chukotsk.

Sputnik đưa tin, cuộc tập trận Finval-2023 của Hạm đội Thái Bình Dương Nga nhằm bảo vệ tuyến hàng hải phía Bắc. Sự kiện đang diễn ra ở các vùng biển Chukchi và Bering cũng như trên bán đảo Chukotka, dưới sự chỉ đạo của Tổng tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov.

Cuộc tập trận quy tụ khoảng 10.000 quân nhân cùng hơn 50 khí tài quân sự, bao gồm cả tàu nổi trên mặt nước và các tàu hỗ trợ, tàu ngầm, máy bay hải quân và trực thăng, hệ thống tên lửa ven biển Bal và Bastion cũng như các phương tiện bọc thép bánh lốp và bánh xích.

Nhà chức trách Nga tuyên bố, trong quá trình tập trận, Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng thành công các tên lửa hành trình loại bỏ một vị trí mục tiêu phức tạp ở phần đông bắc biển Bering. Các tổ lái tiêm kích MiG-31 cũng hoàn thành nhiệm vụ bắn chặn tên lửa hành trình giả định của kẻ thù đang phóng tới.

Tuấn Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xem-tiem-kich-mig-31-cua-nga-ban-chan-ten-lua-hanh-trinh-2191676.html