Vụ tai nạn khiến 5 người chết: Tài xế container khai gì với công an?

Hiện tình trạng sức khỏe của tài xế xe container đã ổn định. Bước đầu tài xế thừa nhận là lần đầu tiên vận chuyển hàng từ Hà Nội lên Hà Giang nên không quen đường.

Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Tuyên Quang đã triệu tập Lê Văn Tâm (SN 1985, ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương) là tài xế xe container biển kiểm soát 15C-075.26 kéo theo rơ-mooc biển kiểm soát 15R-008.96 va chạm với xe khách giường nằm khiến 5 người chết, 10 người bị thương lên làm việc.

Nơi xảy ra sự việc

Nơi xảy ra sự việc

"Hiện tình trạng sức khỏe của tài xế đã ổn định để làm việc với cơ quan chức năng. Bước đầu Tâm khai đây là lần đầu tiên vận chuyển hàng từ Hà Nội lên Hà Giang nên không quen đường", lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin.

Trước đó, vào khoảng 1h30, tài xế Tâm lái container đến đoạn qua xã Tứ Quận huyện Yên Sơn, Tuyên Quang thì va chạm với xe khách. Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong tại chỗ (2 nam, 3 nữ), 10 người bị thương được đưa đi cấp cứu (trong đó có tài xế xe khách). Tại hiện trường, cả 2 phương tiện hư hỏng nghiêm trọng. Lực lượng CSGT kiểm tra nhanh nồng độ cồn, chất ma túy với 2 tài xế nhưng không phát hiện vi phạm.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe container đi đến đoạn đường cong, tài xế không làm chủ tốc độ, đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với xe khách đang đi chiều ngược lại.

Theo thông tin từ dữ liệu đăng kiểm, cơ quan chức năng đã xác định cả xe khách và xe container đều còn thời hạn kiểm định.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn

L.H.H.Q (SN 1989, trú tại xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương)

V.T.M.T (SN 1998, trú tại xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang)

V.H.C (SN 1987, trú tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình)

T.N.T.D.V (SN 2000, trú tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

V.C.C (SN 1987, trú tại xã Mỹ An, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre).

Văn Ngân/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/vu-tai-nan-khien-5-nguoi-chet-tai-xe-container-khai-gi-voi-cong-an-post1080705.vov