Vụ học sinh đâm thầy giáo trọng thương: Thầy có tát tai học sinh trước lớp?

  1 liên quanGốc

  Vì cho rằng lớp trưởng phải gương mẫu không nên xăm hình nên thầy giáo có nhắc nhở nhưng em này không xóa. Bực tức, thầy có dùng tay tát vào má học sinh khiến em này ôm hận.

  Sáng 6-4, ông Nguyễn Quang Năm, Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, đã thông tin đến phóng viên Báo Người Lao Động về vụ việc "học sinh đâm thầy giáo trọng thương" xảy ra tại Trường THPT Trần Hưng Đạo gây xôn xao dư luận mà báo chí phản ánh.

  Vết thương do bị đâm dài thấu bụng khiến thầy T. đau đớn

  Theo Bí thư huyện Lệ Thủy, sau khi nhận được thông tin, ông đã chỉ đạo Công an huyện Lệ Thủy vào cuộc truy bắt đối tượng, làm rõ hành vi, động cơ gây án. "Để xem mức độ giám định thương tật thầy giáo như thế nào đã. Dù khởi tố hay không khởi tố nhưng quan điểm của tôi vẫn phải điều tra làm rõ, xem xét vụ việc một cách khách quan mới lên phương án xử lý. Học sinh mà sử dụng hung khí tại trường học rồi gây án như thế là không thể chấp nhận được" – ông Năm cho hay.

  Ông Năm đánh giá vụ việc xảy ra vừa qua là "nỗi buồn của ngành giáo dục huyện nhà" và thông tin rằng: "Anh có hỏi lý do vì sao? Không đơn giản chỉ vì nhắc nhở cái hình xăm mà học sinh lại đi đâm thầy như vậy và được biết trước giờ học, thầy Tiến có nhắc nhở Công về cái hình xăm môi con gái trên cổ nên giữa 2 bên xảy ra cự cãi. Có lẽ thầy nghĩ quan hệ giữa thầy và trò thân tình nên có vung tay tát một cái vào má học trò giữa lớp học. Việc xử sự không được khéo léo này có thể khiến Công tự ái vì giữa đông bạn bè, đôi lúc em sĩ diện, nông nỗi nên mới có hành động như vậy" – ông Năm khẳng định.

  Thầy T, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

  Ông Năm cho biết Ngô Văn Công vốn là một học sinh ngoan hiền, có thành tích học tập tốt nên mới bổ nhiệm làm lớp trưởng, còn thầy Nguyễn Văn Tiến làm chủ nhiệm cũng là một thầy giáo được đánh giá có năng lực nhưng cả 2 thầy trò đều tuổi còn quá trẻ.

  Khi phóng viên hỏi về việc có quy định nào không cho phép học sinh xăm hình không, thì ông Năm nói rằng việc xảy ra Trường THPT Trần Hưng Đạo trên địa bàn trách nhiệm bên Đảng là do Huyện ủy huyện Lệ Thủy quản lý còn việc điều hành, chỉ đạo chung hay quy định gì cũng là do Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình.

  Như Báo Người Lao Động thông tin, vào sáng 5-4, khi vào dạy học tiết thứ 3, bộ môn vật lý tại lớp 12A6, thầy Nguyễn Văn Tiến - chủ nhiệm lớp - phát hiện học sinh Ngô Văn Công vẫn còn hình xăm trên người nên đã nhắc nhở và cho Công nghỉ học về đi xóa hình xăm. Tuy nhiên, Công không đi xóa mà ra trước cổng trường đòi "ăn thua" với thầy giáo mình.

  Đến 10 giờ 30 cùng ngày, khi dạy xong tiết học thứ 3, thầy Tiến ra về, vừa đến cổng thì bị Công dùng dao bấm dài khoảng 15 cm đâm vào bụng rồi vứt dao tại hiện trường và bỏ trốn. Vết thương sâu khiến thầy Tiến gục xuống sân, được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

  Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán vết thương thấu bụng, tổn thương gan phải và phẫu thuật cấp cứu.

  Hoàng Phúc

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/vu-hoc-sinh-dam-thay-giao-trong-thuong-thay-co-tat-tai-hoc-sinh-truoc-lop-2018040611481366.htm